xoi-cay-hai-co

Mộc mạc món xôi cay Hai cô hơn 50 năm ở Quận 5

Tọa lạc trong trung tâm ăn uống quận 5 Sài Gòn đông đúc người qua kẻ lại, nằm giữa những cửa hàng trang sức bóng loáng là quán xôi nhỏ bán món xôi cay hai cô độc đáo vô cùng.

Vài nét quán xôi cay Hai cô

Quán xôi cay hai cô chẳng có biển hiệu chỉ vỏn vẹn chiếc bàn inox nhỏ trên đó bày nguyên liệu cho xôi cùng vài chiếc ghế nhựa rải rác sát bên cho khách ngồi ăn vậy mà quán vẫn bán rất chạy hàng, đặc biệt là vào mỗi buổi sáng. Bất ngờ thay, quán này ấy vậy mà đã kinh doanh được hơn 50 năm rồi.

xoi-cay-hai-co
Cái tên xôi cay hai cô này vốn là xuất phát từ việc chủ quán là 2 chị em. Ngày trước người mở bán là cha mẹ bà Hương (chủ quán xôi hiện tại). Sau này ông bà lớn tuổ thì để lại cho con gái là 2 chị em bà. Ngày trước còn đơn sơ, người ta đâu đặt tên quán làm gì. Sau này cứ thấy có 2 người bán người ta cứ gọi “hai cô” cho vui. Còn vị xôi vốn là cay thật, làm theo công thức của cha mẹ 2 bà để lại nên mới làm ra được cái tên xôi cay hai cô như giờ.

Gói xôi tiêu chuẩn

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM:

Bánh cá
Bún mọc ròm mập
Phở hùng

Mỗi gói xôi tại quán xôi cay hai cô có mức giá được xem là cao so với các loại xôi cùng hàng, 15.000 đồng đến 20.000 đồng. Mỗi ngày quán tiêu thụ được từ 30 đến 40 kg xôi. Tất cả các nguyên liệu đều do hai chị em bà tự làm, trừ chả lụa là mua ở ngoài. Chẳng hạn như đậu rộng cũng tự rang với muối cho chín đều thì bóc vỏ rồi giã nhỏ ra, để trong hũ nhựa cho giòn. Còn chà bông và patê cũng được tự  làm tại nhà để bảo đảm đúng hương vị của món xôi dù thời gian có trôi qua.

Tuy mức giá cao nhưng xôi cay hai cô lại đầy ắp. Tất cả được gói trong lá chuối tươi, bên ngoài là lớp giấy báo bọc thêm cho sạch hoặc đựng hẳn trong hộp xốp trắng cho sạch sẽ. Quan trọng nhất của món xôi cay hai cô chính là vị cay không lẫn đi đâu được. Nước ớt sốt sa tế này sử dụng loại ớt hiểm xanh để làm nên rất cay. Ớt đem đi chia đôi, phơi khô rồi xay nhuyễn thành bột. Phần con flại đem giã nhuyễn để phi lên chung với hành tím. Thêm nữa ở bên trong còn có rất nhiều tép mỡ và gia vị khác để làm đậm vị cay hơn. Nhờ đó mà thu hút được nhiều thực khách đến dùng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT: XÔI GÀ BÀ CHIỂU

Mộc mạc món xôi cay Hai cô hơn 50 năm ở Quận 5
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *