ca-phe-nhai-luon-ly-matcha

Trào lưu cà phê nhai luôn ly ngày ấy giờ ra sao?

Từng gây sốt trong cộng đồng ăn uống vào năm 2015, cà phê nhai luôn ly khi vừa xuất hiện đã lập tức thu hút giới trẻ nhờ vào sự “độc lạ” của mình. Tuy nhiên, hiện giờ trào lưu này đang ở đâu giữa muôn ngàn trào lưu khác?

Lý giải trào lưu cà phê nhai luôn ly?

Cà phê nhai luôn ly được sáng tạo vào năm 2003 bởi hãng Lavazza danh tiếng của Ý. Những ly cà phê vừa uống được vừa là bánh ăn được là kết quả của sự hợp tác giữa nhà thiết kế tài ba Enrique Sardis, bếp trưởng bánh Lello Parisi. Xuất phát từ ý tưởng rất độc đáo, những ly cafe nhai luôn tách này đã tạo thành một phong cách uống cà phê mới .

ca-phe-nhai-luon-ly-to-hien-thanh

Cà phê nhai luôn ly xuất hiện lần đầu tiên

Khi du nhập vào Sài Gòn, hình thức cà phê nhai luôn ly này có mặt đầu tiên ở quán ăn trên đường Tô Hiến thành ban đầu vốn là những ly sinh tố với phần ly làm từ rau câu đa dạng màu sắc. Tuy nhiên nhiều thực khách cho rằng quán chỉ có ý tưởng lạ, còn về phần hương vị sinh tố bên trong thật sự chưa đủ ngon để chinh phục được khẩu vị của họ.

Lan rộng trong cộng đồng

Ngay sau khi mở đầu xuất hiện tại Tô Hiến Thành, hình thức này nhanh chóng lan rộng trong cộng đồng các quá cà phê. Monkey in Black tọa lạc trên đường Trần Quang Khải cũng nhanh chóng xuất hiện món cà phê nhai luôn ly, tuy nhiên nguyên liệu khác hẳn với trước, MIB chọn bánh mì để làm thành chiếc ly cà phê của mình. Chiếc tách đựng cà phê dù làm từ bánh mì nhưng được biến tấu và tạo hình thành những chiếc ly bắt mắt, bên trong đổ đầy cà phê nóng, pha thêm chút chocolate ở bên trên, thưởng thức trong khoảng 3-5 phút, cà phê tan vào bánh làm bánh mềm và thơm hơn, nhấp vào một ngụm, cà phê vừa tan vào miệng thì chiếc ly bánh mì cũng dần vơi đi.

ca-phe-nhai-luon-ly-matcha

Một ly cà phê vị Matcha

Hiện giờ tuy trào lưu này đã qua đi nhường lại chỗ cho những trào lưu mới nhưng cà phê  nhai luôn ly vẫn còn phát triển mạnh mẽ Sài Gòn. Hiện nay cà phê này được biến tấu thành nhiều loại. Phần thức uống bên trong ngoài cà phê còn có trà sữa, chocolate hay bất kì loại thức uống nào. Cả phần nguyên liệu làm nên chiếc ly cũng vô cùng đa dạng, từ rau câu, bánh mì, đến  Bạn có thể dễ dàng tìm thấy được một tách cà phê vừa uống được vừa nhai được ở nhiều quán cà phê mới hương vị đa dạng được biến tấu từ nhiều loại nguyên liệu làm thành chiếc ly bên ngoài. Hãy thử tưởng tượng, một buổi chiều sau khi thưởng thức các món Flyfood xong, ta tự thưởng cho mình một ly cà phê hoặc một phần kem King Taiyaki, vừa thưởng thức vừa ngắm thành phố, bấy nhiêu thôi là đủ để tạo nên một buổi chiều nhẹ nhàng cho cuối tuần .

Một hình thức cà phê lạ khác: CAFE LƯU GIA – CAFE TRỨNG

Trào lưu cà phê nhai luôn ly ngày ấy giờ ra sao?
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *