Kinh nghiệm ăn uống với bạn bè tiệc tất niên

Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên với bạn bè

Năm mới sắp đến, bạn bè chúng ta lại quây quần bên nhau nghe tiếng nổ của pháo bông và đón một giao thừa ấm cúng. Tuy nhiên, bạn đã có kế hoạch gì để họp mặt bạn bè đầu năm mới này chưa? Một năm gặp một lần, bạn có muốn làm một tiệc tất niên với bạn bè thật đáng nhớ không? Không cần phải đặt trước những quán ăn sang trọng hay nhà hàng đắt tiền, hãy tìm một chỗ rộng rãi, như nhà bạn chẳng hạn và làm những bước mà Anuong360.com chỉ dẫn dưới đây, chắc chắn bữa tiệc của bạn sẽ hứa hẹn nhiều niềm vui.

Kinh nghiệm ăn uống với bạn bè tiệc tất niên

Lời khuyên trước khi tổ chức tiệc tất niên với bạn bè

Kinh nghiệm ăn uống với bạn bè là trước khi tiệc tất niên được diễn ra, để bạn bè đông đủ, các bạn hãy lên lịch thật sớm và cùng bàn bạc với mọi người về việc sẽ tổ chức những gì trong buổi tất niên, ăn uống như thế nào trong tiệc tất niên hay số lượng người tham dự, … để bạn có thời gian chuẩn bị và dự trù trước những gì sẽ diễn ra trong bữa tiệc. Việc ngồi lại và bàn bạc cùng bạn bè cũng giúp cho bạn có thêm niềm vui ngày trước tết nữa đó.


Các bước tổ chức tiệc tất niên với bạn bè

Bước 1: Lên danh sách

Việc đầu tiên hết là bạn cần có danh sách những người sẽ tham dự buổi tiệc do mình tổ chức và năm mới. Bạn có thể lên danh sách trước những người mà bạn muốn mời, nhất là những người bạn thích và hợp với bạn, không có thói quen bàn ra bởi vì họp lớp thường chỉ dành cho những người có tâm huyết, không phải những người thích bàn ra và không có suy nghĩ tích cực. Sau đó bạn có thể liên hệ họ để xem lúc nào họ rãnh và thời gian nào là thích hợp để họ đến bữa tiệc nhất vì thường Tết là thời gian bạn bè của bạn cũng hay về quê thăm gia đình nội ngoại nên ít có ở nhà. Bạn có thể dùng mạng xã hội để trao đổi cho tiện nhé.

Hãy ngồi lại và lắng nghe bạn bè, cùng nhau trao đổi về bữa tiệc sắp tới, bạn sẽ có được một tiệc tất niên hơn cả mong đợi.

Lên danh sách những người tham dự bữa tiệc

Lên danh sách những người tham dự bữa tiệc

Bước 2: Lên kế hoạch đồ ăn và chi phí

Đây là công việc khá quan trọng đây bởi vì ăn gần như là tiệc chính của buổi tất niên rồi. Vì thế, bạn cần lựa chọn những món ăn thích hợp với khẩu vị của bạn bè, thời gian “nhâm nhi” lâu xíu sẽ làm bữa tiệc của bạn không bị nhàm chán sớm. Đây là lúc bạn có thể ngồi lại cùng những thành viên tâm huyết của lớp để lên kế hoạch cho buổi tiệc tất niên sắp tới. Bạn có thể phân chia công việc cho mỗi người để họ có thể chu toàn lo phần mình thật đầy đủ nếu như bạn muốn tổ chức những kiểu tiệc như buffet, tiệc nấu nướng tại nhà, … Ngoài ra, bạn có thể phân chia theo kiểu … ai muốn mang gì tới thì mang, không thành vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn không bàn bạc trước, có thể cả đám sẽ mang tới một đống bia mà không có thức ăn đấy nhé!

Kế hoạch đồ ăn chi phí

Kế hoạch đồ ăn chi phí

Bước 3: Lên kế hoạch tổ chức

Sau khi đã lên xong kế hoạch ăn uống cho bữa tiệc tất niên, bạn cần một công đoạn quan trọng trong quá trình chuẩn bị nữa đó là lên kế hoạch tổ chức cho buổi tất niên. Một bữa tiệc vui không thiếu những trò chơi tập thể ấn tượng. Hãy lên mạng và search xem những trò chơi nào sẽ giúp bạn bè kết thân lại sau những ngày tháng xa nhau, ví dụ như chơi trò nói thật về quá khứ, thổ lộ ngày xưa đã từng thích ai, làm gì, .. hoặc trò chơi Nếu … Thì …, nếu ngày xưa như thế …, thì hiện tại sẽ thế nào, … Tuy chỉ là những trò chơi đơn giản như thế thôi cũng làm bạn bè bạn xích lại gần nhau sau những ngày xa nhau, có một bữa tiệc trên cả đáng nhớ nữa đó.

Tiệc tất niên, họp mặt bạn bè là lúc thích hợp nhất để chúng ta thổ lộ thật về những gì đã xảy ra trong quá khứ mà không ngại ngùng hay khó chịu về bất cứ điều gì cả.

Một điều nữa là nếu bạn tổ chức tiệc nấu nướng tại nhà, bạn có thể chuẩn bị một cái gì đó cho bạn bè giết thời gian lúc chờ đợi, ví dụ như một bộ bài, một cái máy chơi game, …

Chuẩn bị trước những trò chơi sẽ diễn ra trong bữa tiệc

Chuẩn bị trước những trò chơi sẽ diễn ra trong bữa tiệc

Bước 4: Nơi nghỉ ngơi

Bạn cần chuẩn bị một vài nơi nghỉ ngơi để bạn bè có thể ngả lưng bởi vì tiệc tất niên nếu vui sẽ không bao giờ thiếu phần … nhật nhẹt cả. Vì thế, nếu cuộc vui diễn ra quá lâu, nhiều người sẽ không thể không … quắc cần câu. Và việc chuẩn bị trước nơi nghỉ ngơi cho họ quả là không thừa một chút nào đâu các bạn nhé. Nếu chu đáo hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm những ly nước cam, ly nước chanh giã rượu cho bạn bè của bạn có thể lấy lại tỉnh táo trước khi về nhà.

Tham khảo thêm: Những món ăn cho ngày hè nóng nực

Bước 5: Nơi để xe cộ

Nơi để xem là khá quan trọng và nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng nếu nhà bạn không có một khoảng sân rộng lớn. Nếu như bạn không đủ chỗ để bạn bè để xe, bạn có thể cho họ biết trước để họ sắp xếp và đảm bảo ít xe nhất có thể.


Chỉ có những kinh nghiệm đơn giản như thế thôi là bạn đã có một buổi tiệc tất niên đáng nhớ với bạn bè rồi. Nhớ chuẩn bị máy ảnh và máy quay để lưu giữ những khoảnh khắc ngọt ngào nhất nhé.

Cùng nghe giai điệu của How We Party để thêm sôi động nào!

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=TL1ByAIf8Ck”]


Bài viết thuộc quyền sở hữu của anuong360.com. Mọi hình thức sao chép cần ghi rõ nguồn và tác giả. Nếu có ý kiến đóng góp, các bạn có thể bình luận bên dưới. Cảm ơn các bạn 🙂

 

Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên với bạn bè
4.5 (90%) 2 votes

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *