Bò nướng Lạc Cảnh

Thưởng thức món BÒ NƯỚNG LẠC CẢNH hút hồn ở Nha Trang

Bò nướng lạc cảnh là môt trong số những món ăn mà người du lịch khi đến Nha Trang nhất định phải thử qua một lần không chỉ vì nó nổi tiếng mà nó còn mang lại cho thực khách khi đến với mảnh đất nhiều bãi biển đẹp này phải nhớ mãi.

Người dân Nha Trang rất thích món bò nướng Lạc Cảnh chứ không riêng gì khách du lịch. Vì thế, món ăn này phổ biến trong cuộc sống hàng ngày ở Nha Trang và rất nhiều người chọn là món ăn mỗi ngày.

Có người từng nói với tôi rằng khi vào thành phố Nha Trang là nhất quyết phải tìm cho mình một món bò nướng Lạc Cảnh bởi vì nó rất ngon và đã tồn tại ở thành phố này rất lâu, khi tôi còn chưa ra đời.

Không như các những món ăn khác, món bò nướng Lạc Cảnh phổ biến ở Nha Trang không thua kém gì món mì cay mà người Sài Gòn đi ăn mỗi ngày. Thậm chí, người Nha Trang còn rỉ tai người kia về chút bí quyết chế biến, nhưng với thứ Bò nướng Lạc Cảnh được các đầu bếp ở Nha Trang tẩm ướp bằng một thứ gia vị bí truyền không thể lọt ra ngoài. Ngồi xuống bàn ăn, người phụ vụ mang đĩa thịt bò xắt miếng nhỏ vừa ăn đã được tẩm ướp trông thật bắt mắt.

Bò nướng Lạc Cảnh

Bò nướng Lạc Cảnh

Đã có nhiều người cả dân bản địa và du khách gần xa bàn tán xôn xao về thứ gia vị làm lên hương vị món ăn thứ thiệt này. Anh bạn người Nha Trang của tôi kể rằng, đã có nhiều đầu bếp ở Nha Trang bắt tay vào cuộc thử nghiệm để tìm ra bí quyết và thậm chí ở một số các chợ ở thành phố này cũng được người ta bày bán những túi gia vị ướp được quảng cáo sẽ giúp cho các bà nội chợ sẽ thành công trong món bò nướng Lạc Cảnh thứ thiệt. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ là tương đối.

Một đĩa bò nướng Lạc Cảnh chỉ chừng dưới 20 miếng, được người phục vụ nhà hàng ở Nha Trang mang ra đãi khách kèm với ột chiếc lò than mộc mạc đã rực lửa để thực khách có thể tự nướng ngay tại bàn. Ngày đầu hè, Nha Trang nắng như đổ lửa, những các bàn ăn lúc nào cũng nghi nghút, khác với các món ăn khách việc vừa ăn vừa nướng vừa hít hà với hương vị của thịt bò và gia vị đặc trưng đó là môt trải nghiệm vô cùng thu vị của thực khách. Với món bò nướng này thực khách chỉ cần ăn với một đĩa rau ăn kèm gồm xà lách, cà chua, dưa leo, hành tây thái mỏng cùng với bát chấm đơn giản chỉ là muối ớt vắt chanh. Bò nướng Lạc Cảnh thường dùng ăn với bánh mì,trong cả cái bánh chỉ có phần vỏ được xé mỏng, thấm lấy phần nước sốt còn lại trong đĩa bò rồi bỏ lên vỉ nướng, đây là cách tiết kiệm hiệu quả để vị tinh túy của món bò nướng này không bị rơi rớt đi.

Về Nha Trang thì phải chọn món Bò Nướng Lạc Cảnh để ăn trước khi tìm đến những món đặc sản khác. Thật sự, bò nướng lạc cảnh đã trở thành một phần trong đời sống của không chỉ khách du lịch Nha Trang mà còn người dân bản địa nơi đây.

Liên kết hữu ích:quán kem ngon ở hà nội

Thưởng thức món BÒ NƯỚNG LẠC CẢNH hút hồn ở Nha Trang
4.5 (90%) 2 votes

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *