Thưởng thức hương vị ấm áp trong quán đồ nướng bình dân nổi tiếng Sài Gòn

Nếu như trong mùa lạnh mà có thể nếm thử được ngay trên bàn ăn những món ăn vừa nóng vừa thơm thì còn gì bằng, nhất là còn được chính tay mình chế biến chúng.

Thưởng thức hương vị ấm áp trong quán đồ nướng bình dân nổi tiếng Sài Gòn

Và cách để chúng ta có thể thưởng thức được những món ăn ngon trên bàn thì cách mà nhiều người vẫn thường dùng nhất không gì ngoài nướng. Nói đến nướng thì ngay ở thành phố Hồ Chí Minh không thể không kể đến các quán nướng vỉa hè nổi tiếng, không phải là những nhà hàng năm sao mà chỉ đơn giản với chiếc vỉ nướng, ngồi quây quần bạn bè bên nhau thôi cũng đủ để có thể cảm nhận được không gian ấm cúng rồi.

Xem thêm: Mùa lạnh này hãy đến các quán lẩu thái ngon ở sài gòn

                     Hương vị chè hà ký không thể nào quên

                     Những nhà hàng món huế không thể bỏ qua

Với cách nướng, người dân Sài Gòn dùng những nguyên liệu như vú dê, lưỡi heo, thịt ba chỉ, bạch tuột, tôm nướng cùng với những loại rau củ như đậu bắp hay ớt chuông thôi cũng đủ để làm đầy bụng những thực khách khó tính.

Và ở nay  trên con đường Nhật Tảo có một quán nướng từ lâu đã khiến nhiều bạn trẻ Sài Gòn mê mẩn, tuy chỉ là một quan ăn bình dân nhưng nó lại có thể thu hút phần lơn vị giác của thực khách nhờ phong cách chế biến đơn giản nhưng lại có thể tạo hiệu quả cao.

Với hai món chủ yếu là lẩu và nướng, nhất là nướng thường được thực khách ở đây ưa chuộng. Không giống với những nhà hàng hay quán ăn khác mà ở đay sử dụng chính những cục than hồng để nướng thịt, thế nên nó mới có thể giữu lại được mùi vị thơm ngon của các nguyên liệu nói chung. Thực đơn ở đây khá phong phú, nào là bò, heo, thỏ, đà điểu, hải sản,…mỗi loại nguyên liệu lại được ướp với những loại gia vị khác nhau để tạo hương vị phù hợp cho mỗi thành phần khi nướng.

vú dê nướng

Món ăn được nhiều người yêu thích nhất ở đây chính là món vú heo và món bạch tuột nướng sa tế, vừa thơm mà lại có chút cay cay khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa mà khen ngon. Những miếng vú heo được thái mỏng, mềm mềm và được ướp chung với sa tế nên rất thơm,…và nhất là khi ăn đồ nướng thì không thể không thiếu nước chấm rồi. Ở quán ăn này, các món nướng thường được chấm với loại nước chấm chao pha sẵn, vừa miệng, và đặc biệt bên cạnh các loại thịt hay hải sản nướng thì quán cũng không thiếu những loại rau củ ăn kèm, để khi ăn thực khách không cảm thấy ngấy và ngán sau khi ăn quá nhiều.

Tuy không gian khá nhỏ nhưng lại rất đông đúc, đó cũng là nhờ vào sức hút không thể cưỡng lại được của quán, nhất là khi vào tầm 19h thì quán đã đông nghẹt và không còn chỗ để ngồi nữa, thế nên nếu ai muốn có cơ hội thưởng thức thì hãy nhanh chân đến sớm nhé.

Quán nằm ở cuối đường Nhật Tảo thuộc quận 11.

Thưởng thức hương vị ấm áp trong quán đồ nướng bình dân nổi tiếng Sài Gòn
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *