quan-oc-tuyet-dong-gia-20k

Quán ốc đồng giá 20k

Ốc luôn là một món ăn ưa chuộng của dân Sài Gòn, cứ đến đêm người ta lại dẫn nhau đi ăn ốc khắp hang cùng ngỏ hẽm. Quán ốc Tuyết cũng gia nhập hàng ngũ này, nhưng nhờ vào mức giá rẻ và vị ngon bất ngờ, mà giữ chân được khách hàng ở lại .

CẬP NHẬT NGAY MÓN MỚI:

trà sữa chatime
chân gà quái thú
chatime hà nội

Quán ốc Tuyết đường Dương Bá Trạc

Một lý do làm nên sự thành công của ốc Tuyết chính là mức giá rẻ bất ngờ, với mỗi đĩa ốc đều đồng giá 20k. Đây được xem là mức giá rất hấp dẫn đối với các fan trung thành của món ốc.  QUán ốc này nằm ở cuối con hẻm nhỏ trên đường Dương Bá Trạc, quận 8. Tuy nghe có vẻ xa xôi nhưng thật ra chỉ cách trung tâm thành phố một cây cầu Nguyễn Văn Cừ mà thôi.

Chủ quán ốc này chính là cô Tuyết (tên quán ốc Tuyết là lấy theo tên của cô). Cứ mỗi sáng cô lại dậy từ lúc còn tờ mờ, chạy ra chợ đầu mối lấy 600 kg các loại ốc . Mộ t phần nhờ vào mối quen ở chợ này và việc tọa lạc ở cuối hẻm nhỏ nên giá ốc mới rẻ được như  vậy. Hằng ngày cứ đến 3h chiều thì quán sẽ bắt đầu mở cửa bán đầy đủ các loại ốc nào là ngêu, sò, ốc, hến,…. Chủ quán dựng lại 1 phòng hỏ làm góc bếp, để lại phòng đối diện cho thực khách sử dụng, có bàn ghế nhựa cho mọi người ngồi, đủ đảm bảo đủ chỗ dù là giờ cao điểm.

Cho đến nay quán ốc Tuyết đã mở cửa được hơn 3 năm và vẫn kinh doanh theo mô hình bán ốc đồng giá. Đặc biệt là, quán ốc Tuyết không có menu mà thực kách sẽ tự cầm đĩa đến chọn những loại hải sản mình thích ăn và mang đến cho cô Tuyết. Cô sẽ tự biếtchế biến món nào là thích hợp nhất dựa trên những con bạn đã chọn.

quan-oc-tuyet-dong-gia-20k

Bất ngờ đến từ từng món ăn

Ví dụ như bạn chọn càng ghẹ thì cô Tuyết sẽ chế biến càng ghẹ rang muối, món sò lông nướng mỡ hành cho nguyên liệu sò lông, món nghê hấp sả hay sò dương phô mai tùy vào bạn chọn loại hải sản nào. Nổi bật nhất là các món nướng, hấp, xào. Nếu đã đến đây thì đừng bỏ qua các món như sò dẹo nướng mỡ hành, ốc muông nướng, ốc hương xào me, sò mai nướng trứng cút, óc tỏi nướng muối ớt, ốc mỡ xào me,… được chế biến ngay khi khách vừa gọi món. Mỗi loại hải sản sẽ có nước chấm ăn kèm riêng, như mắm đường, cũng có thể là mắm ớt hay muối tiêu chanh.

Dù giá rẻ 20k nhưng các đĩa ốc ở đây được xem là khá chất lượng. Các món của quán ốc Tuyết đều tươi và nhiều thịt. Có một số loại ốc đắt tiền, tuy ít nhưng con nào là chất con đấy.

XEM NGAY: NUỐT NƯỚC MIẾNG VỚI MÓN BÚN SỨA NỔI TIẾNG NHA TRANG

Quán ốc đồng giá 20k
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *