Quán BÁNH ƯỚT LÒNG GÀ nổi tiếng Đà Lạt không phải ai cũng biết

Bên cạnh những món ăn truyền thống với những nguyên liệu đặc trưng thì cũng có những món ăn được phá cách, được biến tấu một cách khá điêu luyện nhưng vẫn giữ đáp ứng được khẩu vị của người thưởng thức.

Quán BÁNH ƯỚT LÒNG GÀ nổi tiếng Đà Lạt không phải ai cũng biết

Nói đến bánh ướt, người ta đã quen nhìn thấy những miến miếng bánh trắng được hòa quyện trong nước mắm thơm nức mũi cùng với những miếng chả giò tỏa ngát hương thơm, thế nhưng bên cạnh cái hương vị truyền thống ấy thì cũng có những loại bánh ướt được phá cách vô cùng độc đáo như bánh ướt lòng gà. Mà nói đến bánh ướt lòng gà chắc chắn không ai quên được hương vị đặc trưng của quán Trang nổi tiếng ở Đà Lạt.

Đã trải qua nhiều năm nhưng cái hương vị lạ đó lại không hề phai nhòa mà nó còn thu hút nhiều thực khách hơn nữa không chỉ những người sành ăn địa phương mà còn có những khách du lịch từ phương xa đến với phố hoa Đà Lạt nữa.

Nằm ngay trung tâm của thành phố Đà Lạt, trên con đường nổi tiếng với nhiều quán ăn ngon như Tăng Bạt Hổ, quán bánh ướt lòng gà này không chỉ mang đến hương vị độc đáo trong món ăn mà còn là nơi lưu giữbánh ướt lòng gà những kỷ niệm, những thời gian gắn bó thân thiết với con người, với cuộc sống bình dị nơi đây.

Gắn bó đã hơn ba đời nay, quán bánh ướt lòng gà này đã lưu giữ biết bao nhiêu dấu chân của thực khách nhờ vào cách biến tấu vô cùng độc và lạ này, với sự kết hợp của những miếng bánh ướt cùng với vị thơm ngọt, dai dai của những miếng thịt và lòng gà tạo nên một sự hòa quyện thú vị, khiến ai từng ăn cũng đều phải mê mẩn món ăn này.

Bánh ướt ở đây cũng được chế biến riếng mà không phải đi mua từ những hàng quán khác, được làm từ bột gạo tẻ, thêm một ít bột năng để tạo sự kết dính cùng với motoi chút bột khoai mì theo tỷ lệ thích hợp. Chính vì thế mà khi bánh ướt được tráng lên mới không bị rách, và phải đảm bào được tráng đêu tay thì khi ăn bánh mới không ngấy.

Còn lòng gà và thịt gà được dùng trong món bánh ướt này phải được lựa chọn một cách cẩn thận. Nhất là phần lòng gà, bởi lòng gà thường có mùi tanh thế nên sau khi được làm sạch chúng sẽ được ngâm sơ qua với một ít muối và tỏi.

Sự kết hợp của cã nguyên liệu ấy làm cho món này trở nên hấp dẫn hơn, từ vị dẻo thơm của bánh ướt cho đến hương vị beo béo, dai dai từ thịt và lòng gà, lại thêm một chút mằn mặn cùng với vị cay cay từ ớt hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo.

Quán BÁNH ƯỚT LÒNG GÀ nổi tiếng Đà Lạt không phải ai cũng biết
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *