Phô mai que-Đơn giản nhưng lại độc đáo

Nói đến những món ăn làm mưa làm gió cho giới trẻ, nhất là ở thành phố mang tên Bác, nơi hội tụ, giao thoa nhiều văn hóa khác nhau từ khắp các miền, ngoài những món gây bão như chè khúc bạch, mama chocola tươi, tiramitsu,…thì không thể không nói đến món ăn tạo nên cơn sốt của giới trẻ Sài Gòn một thời-phô mai que.

Phô mai que-Đơn giản nhưng lại độc đáo

Vốn là một trong những món ăn vô cùng độc đáo đến từ loại phô mai nước Ý, được phủ một lớp bột rồi chiên giòn vàng rụm, thế là món ăn vặt phô mai que ra đời. Với vẻ bề ngoài trông khá giống nem rán nhưng hương vị của những cây phô mai que thì hoàn toàn khác, lớp bột ngoài giòn, bên trong là lớp nhân phô mai mềm dai, ngầy ngậy được ăn kèm tương ớt hoặc tương cà chua, phô mai que nhanh chóng tạo nên cơn  sốt của giới trẻ và trở thành một món ăn vặt khoái khẩu không chỉ giới trẻ mà ngay cả các bạn nhỏ cũng đều mê mẩn món ăn này.

Hiện nay có bán trên thị trường rất nhiều loại phô mai que được làm sẵn mà bạn chỉ cần mua về rồi bắt lên chảo dầu để chiên là có được một món ăn phô mai que tự làm khoái khẩu rồi.

phô mai

Tuy nhiên để cho phô mai thật giòn và ngon, trước khi đem lên chiên giờn thì nên để gói phô mai que trong ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 tiếng để khi ăn, phô mai que sẽ được giòn và ngon hơn. Phô mai que ngon có mùi bùi bùi, giòn còn nhân phô mai bên trong thì không bị chảy, ăn vào cũng không quá beo, ngấy. Phô mai que ngon nhất là khi được ăn nóng, bởi lúc đo thực khách mới có thể cảm nhận lớp vỏ giòn rụm phía bên ngoài cùng với hương thơm của miếng phô mai bên trong lan tỏa ra xung quanh.

Vì là một món ăn vặt rất dễ làm lại vô cùng đơn giản khi chỉ ăn kèm với tương ớt và tương cà chua. Thế nhưng chỉ giản đơn như vậy nhưng lại tạo nên một cơn sốt trong lòng giới trẻ. Dù chỉ gây sốt một thời gian nhưng phô mai que vẫn là một trong những món ăn vặt thường được giới trẻ nhắc đến khi muốn giới thiệu cho bạn bè về những món ăn ngon cần thử.

Bên cạnh những món ăn vặt nổi tiếng vẫn chưa hạ nhiệt như bánh tráng trộn, trà sữa,..phô mai que vẫn có một vị trí đứng không cao nhưng cũng không quá thấp, bởi cái hương vị đặc trưng rất riêng mà chỉ có ở phô mai que mới có. Dù chỉ là một loại món ăn đơn giản nhưng nó lại để trong lòng những thực khách hương vị đặc biệt khó quên, là một khoảng thời gian đã từng cùng bè bạn đứng đợi những que phô mai thơm giòn.

Phô mai que-Đơn giản nhưng lại độc đáo
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *