pha-lau-li

Phá lấu Lì – Hoa mắt với một “rừng” các món phá lấu

Phá lấu là một món chẳng thể nào quen hơn nữa với thực khách vì sự xuất hiện lâu đời của nó. Tuy nhiên nếu thưởng thức món ăn này tại Phá lấu Lì chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy.

Hình ảnh quen thuộc của những cửa hàng phá lấu là một quán nhỏ ven đường, có 1 chiếc xe đẩy là nơi nấu và chế biến phá lấu. Thêm vào đó, việc quy trình chế biến phức tạp với nhiều công đoạn tỉ mỉ để làm sạch các loại bao tử heo mà người ta hay gắn cho món phá lấu một cái mác là “không hợp vệ sinh”.

Phá lấu Lì

XEM THÊM:

Nếu bạn cũng từng có lo lắng vấn đề này thì hãy an tâm vì giờ đây bạn có thể thoải mái ăn món này tại Phá lấu Lì là một quán chuyên cung cấp các loại phá lấu đa dạng với nhiều mức giá khác nhau hoàn toàn phù hợp với túi tiền của các bạn trẻ. Quán này hiện tại có 2 chi nhánh:

  • Phá lấu Lì 1A Sương Nguyệt Ánh
  • Phá lấu Lì 393 Nguyễn Tri Phương

pha-lau-li

Quán hoạt động từ 10h sáng đến 10h tối nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình khung giờ phù hơp, tuy nhiên hay đến sớm trước 8h tối nhé vì thường khách đông nên quán hay bán hết hàng hẳn vào lúc 8h tối rồi đấy. Quán sử dụng tông trang trí màu cam là chủ yếu nên khá bắt mắt, bên trong là bàn ghế cao ráo tạo nên ấn tượng sạch sẽ cho thực khách, khiến nhiều người yên tâm khi dùng  món tại đây.

Điểm qua hương vị phá lấu Lì

Chuyên về phá lấu nên các món ở phá lấu Lì khá đa dạng, cả về hương vị, tên gọi và cả cách chế biến. Món phá lấu truyền thống ở đây sử dụng nước cốt dừa để tăng thêm độ béo cho món phá lấu. Lá lách và tổ ông nấu chỉ vừa chín tới nên khi ăn vào còn cảm nhận được độ giòn giòn dai dai của thịt.

Nếu đã đến đây thì đừng bỏ qua món đặc sản nổi tiếng ở đây là lẩu phá lấu Lì. Về mùi vị thì giống tựa như phá lấu truyền thống nhưng lẩu phá lẩu được đựng trong 1 thố nhỏ, nấu vừa sôi tới thì mang ra cho khách nên đem ra đến nơi nước và sôi ùng ục. Sợi mì trụng vừa đủ chứ không để bị nhũn ra nên khi ăn chung với nước lẩu rất thích. Ngoài ra ở đây còn có món phá lấu nướng rất lạ miệng, sau khi bao tử được làm sạch thì đem ướp gia vị rồi đem nướng. Khi ăn vào người ta còn thấy dai dai và thơm mùi thơm của quế.

XEM NGAY: KHÁM PHÁ HƯƠNG VỊ BỘT CHIÊN LÂU ĐỜI NHẤT SÀI THÀNH

Phá lấu Lì – Hoa mắt với một “rừng” các món phá lấu
5 (100%) 1 vote

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *