Nuốt nước miếng với món BÚN SỨA nổi tiếng Nha Trang

Trong ẩm thực Việt Nam khi nói đến bún thì phải kể cả ngày cũng không hết bởi cái sự đa dạng trong món bún này, nào là bún bò Huế, bún riêu cua, bún chả cá, bún thang nổi tiếng Hà Nội,…và nhất là không thể thiếu món bún sứa nổi danh của vùng biển miền Trung.

Nuốt nước miếng với món BÚN SỨA nổi tiếng Nha Trang

Với sự kết hợp của những miếng sứa giòn dai cùng với nước lèo thanh ngọt được chế biến một cách rất cẩn thận, bên cạnh đó còn có sự góp mặt của những miếng chả cá thơm ngon đúng điệu tạo thêm sự bắt mắt, thu hút khi nếm thử.

Xem thêm: Những địa điểm quán ăn hàn quốc ngon ở Hà Nội không thể bỏ qua

                     Nếm thử món topokki khiến mọi người mê mẩn

                     Đừng bỏ lỡ những quán kem ngon ở sài gòn

Món bún sứa nổi tiếng này thường được ăn kèm với những loại nước chấm kèm theo như tương ớt hoặc truyền thống hơn thì người thực khách nơi đây sẽ sử dụng nước mắm ớt cay nồng với những miếng sứa tươi ngon, hấp dẫn.

Vốn dĩ là một trong những sinh vật biển thường có mặt ở các vùng biển miền Trung, những con sứa này đã trở thành một đặc sản không thể thiếu trong ẩm thực mỗi khi nhắc đến đặc sản thành phố biển Nha Trang xinh đẹp này.

Nói đến cách chế biến món này thì cũng không quá khó, tuy nhiên người đầu bếp cũng rất cẩn trọng trong từng khâu, từng công đoạn trong quá trình để có thể chế biến thành món ăn bún sứa nổi tiếng Nha Trang này.

bún sưa

Những con sứa nhỏ xinh với màu trắng đục, hấp dẫn được bắt về sẽ được làm sạch một cách kỹ càng như được làm sạch nhớt những nói về cách sơ chế thì mỗi người đầu bếp sẽ có những cách sơ chế riêng biệt với kinh nghiệm của mỗi người để có thể tạo nên món ăn độc đáo này.

 Không giống với những món bún khác, nước lèo của bún sứa lại được làm bởi những con cá mà chính xác là những con cá biển, được sử dụng nhiều nhất có lẽ phải nói đến cá liệt, đây là một loại cá không xương thế nhưng lại có thể làm cho nước lèo trở nên ngon hơn, thơm hơn so với những cách nấu thông thường khác.

Không chỉ có sứa trong món bún sứa nổi tiếng Nha Trang này, mỗi tô bún đều có những miếng chả cá được làm từ chính những loại hải sản vùng biển này như cá thu,…được lọc lấy thịt rồi xay nhuyễn, sau đó sẽ được vo thành những viên nhỏ và được hấp để có thể không làm mất đi cái hương vị cá biển vốn có của nó.

Đến Nha Trang, nếu như muốn ăn bún sứa thì nhất định phải tìm đến những địa chỉ ăn bún sứa ngon nổi tiếng như cá quán ăn ở phố Ngô Gia Tự, ngã tư Yersin-Bà Triệu,… đâu đều là những địa điểm ăn uống khoogn thể bỏ qua khi đên thành phố biển Nha Trang này.

 

Nuốt nước miếng với món BÚN SỨA nổi tiếng Nha Trang
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *