Phở ngon

Những món ăn làm khách Tây “mê mẩn” ở Hà Nội

Đối với bất kỳ khách du lịch nước ngoài nè lúc đặt chân đến Hà Nội cũng mong muốn tầm những món ăn đeo đậm đặc biệt của nam kinh kỳ. Đó có thể đơn giản chỉ là bữa ăn tuốt luốt nhưng đách ai có khả năng phủ nhận đặng sức có sức lôi cuốn của nó.

Phở

Phở là một đặc sản của người Hà Nội hả đặng đúc kết trong suốt một thời kì dài. Phở đéo chỉ đeo trong suốt tao gạt bỏ người tinh tế trong thổ chuẩn bị mà đang ở sự đượm đà trong nước dùng ngọt ngào tinh khiết. Mềm nhưng chẳng bị nát , thịt khóm và mập ngậy.

Nếu trong suốt những Tám chữ rét , có khả năng xuể thưởng thức một chén phở mới nhất , thơm ngon , bạn sẽ cảm nhận được hết cái mùi vị không thể quên của nó.

Những món ngon Hà thành khiến khách Nam “mê tít”
ví như trong suốt những tháng lạnh , có thể thắng đắm mình một chén phở sốt dẻo , thơm ngon , bạn sẽ cảm nhận được hết cái mùi vị không dễ lãng quên của nó.

Bún thang

Bún thang là thực phẩm làm bằng phở mềm rất đa dạng như miến và Thịt thái nhỏ rán nhỏ. Một chén bún thang bao gồm thịt nạc chiên , trứng rán mỏng , tôm vằm rỏ ướp muối , thịt ngỗng , hành tây và một chút tinh cà cuống. Đặc trưng , bún thang đánh từ tôm và thịt năng rất ngọt ngào , thuần khiết. Đối với du khách ngoại bang , thoả đặt chân đến Hà Nội mà đách hưởng thụ một cách thích thú món bún thang nổi tiếng thì tợ hồ chưa cảm nhận thắng hết cái nồng thắm của đông Hà Thành.

Các món ăn Hà Nội làm nức lòng khách Tây

Các món ăn Hà Nội làm nức lòng khách Tây

Món ốc

Ốc là một món thực phẩm phổ thông Song cũng vô cùng độc đáo của người Hà Nội. Có rất nhiều bữa ăn đặng tạo ra từ loài động vật ni như ốc hấp lá gừng , ốc xào , ốc nướng , ốc luộc lá chanh , ốc hấp với các loại thảo mộc Trung Quốc…nhưng nổi bật hơn cả là món bún ốc và canh chua ốc. Cái khoảng giòn của ốc , vị chua của canh và quãng cay nồng của ớt cũng khiến cho thẳng thớm cả dân bản xứ say mê chứ nói gì đến người ngoại quốc.

Cốm

Mỗi chốc thu đi ( độ Tám chữ chín , Tám chữ mười ) , những cơn gió mùa mát lạnh mang theo cái rét đầu mùa , bông lúa nếp uốn cong tớ chờ đợi từng hạt gạo chín. Chúng e ấp , đu đưa báo hiệu mùa cốm hỉ về. Địa ngục nhà nông phải biết hồi này bông lúa đủ chín mới có khả năng thu hoạch đi để đánh cốm.

Cốm được đánh từ gạo nếp màu xanh lá cây , giải qua đủ danh thiếp khâu xay , nện , sàng , rang mới thành phẩm. Cốm là đặc sản rất phổ biến của người Hà Nội , người ta bình thường đớp cốm với chuối. Khi ăn , bạn phải ăn chậm và nhai từ từ mới cảm nhận thắng hết danh thiếp ngò hương , hương vị và độ dẻo quánh của lúa non. Ngoài đặc sản tươi thời cốm còn nổi chế biến thành nhiều món khác nhau như cốm xào , bánh cốm , lứa cốm…

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng là một món ăn đặc trưng độc đáo của người Hà Nội. Chả cá đặng đánh từ cá tràu , cá Tầm nhưng tối ưu là làm từ cá Lăng. Lóc thịt cá ra khỏi xương sau đó ướp cá với hành tiêu các thứ và chiên phẳng lò nướng. Lò nướng nhiệt than là vô cùng nhu yếu chính yếu để giữ cá thường xuyên nóng. Chả cá măm kèm với đậu phộng rang , bún mềm mỏng , rau xanh , mắm tôm với chanh và ớt.

Phở ngon

Phở ngon

Bánh ướt

bánh mướt nổi là bữa ăn sáng của người Việt Bá từ bao đời nay. Quy đệ đánh bánh cũng khá đơn giản nhưng request người làm phải thực khéo. Gạo ngon xay mịn hòa với nước. Đặt nồi hấp , căng vài thưa trên miệng nồi. Mỗi lần cho một thìa bột rỏ , xoa đều lên bề mặt miểng vải vóc để lá bánh cuốn nổi thưa , có thể thêm téo mỡ để dễ lấy ra. Sau khi chín , dùng nan hoa lớn đặt gạt ra đĩa. Lương vào từng nơi mà thêm danh thiếp thứ cho thêm vào món ăn khác ngốn kèm cặp như thịt lợn , tôm băm đồng mộc nhĩ , nấm hương…cái quan trọng của bánh cuốn Ấy là nước chấm. Nước chấm ngon phải tụ họp đủ chua , cay , măn , ngọt và cả vị thanh thanh riêng biệt.

Bánh tôm Hồ Bắc

Người Hà Nội đã quá việc quen thuộc với bánh tôm Hồ Tây nam trên rượu Thanh Niên. Quá thưa làm bánh bao gồm bột mì nhào với khoai tây , để trên hình trạng tròn sau thời gian ấy rắc tôm lên trên và chiên với dầu. Hành tiêu các thứ chén kèm với bánh tôm năng là dưa chua và nước mắm chấm chua ngọt. Thực sự bánh tôm Hồ Đông nam đã tạo được dấu ấn khó phăng trong bụng dãy nghìn lớp khách đi chơi xa bởi chưng cỡ béo mập ngậy ngậy , cỡ giòn thơm và mềm dẻo rất khác thường của nó.

Những món ăn làm khách Tây “mê mẩn” ở Hà Nội
4.5 (90%) 2 votes

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *