Ngọt ngào hương vị BÁNH BÒ THỐT NỐT nổi tiếng An Giang

Nói đến món ngon miền Nam thì khó có thể nào kể hết bởi mức độ đa dạng của nó, nhưng nếu nói đến món ngon đặc sản miền Nam thì có thể thu nhỏ lại phạm vi hơn. Và khi nói đến món ăn ngon được làm từ cây thốt nốt thì không thể không kể đến bánh bò thốt nốt nổi tiếng khắp miền Nam.

Ngọt ngào hương vị BÁNH BÒ THỐT NỐT nổi tiếng An Giang

Món ngon từ thốt nốt có rất nhiều, nào là rượu chua thốt nốt, bánh lá thốt nốt,…nhưng ở miền Nam quê ta nói chung hay miền Tây nói riêng còn vô cùng nổi tiếng với món bánh bò thốt nốt. Với màu vàng đẹp mắt, lại thơm phức, hơn nữa lại có được vị ngọt và béo từ đường thốt nốt và nước cốt từ dừa, bánh bò thốt nốt không khó để có thể làm hài lòng những thực khách khó tính.

Xem thêm: Chè bốn mùa-Món ngon mới và lạ cho giới trẻ Hà Nội

Là một trong những món ăn rất được yêu thích ở miền Tây, bánh bò thốt nốt được làm từ những nguyên liệu giản đơn như bột gạo, nước cốt dừa và nhất không thể thiếu những thành phần nguyên liệu từ cây thốt nốt là đường cây thốt nốt và bột thốt nốt được làm từ những vỏ trái thốt nốt mài nhuyễn pha chung với bột gạo. Bánh bò thốt nốt ngon đúng chuẩn là phải có màu vàng ươm trông hấp dẫn, đẹp mắt, được gói trong những chiếc lá chuối xiêm xanh mướt, và điểm tô với một chút dừa nào bên trên.

bánh bòTuy nhiên, để có thể làm nên những chiếc bánh bò thốt nốt ngon là cả một sự đầu tư từ khâu lên men cho đến khâu đổ bánh. Phải ủ bột lên men thật cẩn thận, thường xuyên kiểm tra để bánh đạt được độ mềm và xốp, khi hấp bánh phải có màu vàng tự nhiên, ngọt béo của nước dừa và cả cị ngọt từ đường của cây thốt nốt nữa.

Gạo để nấu bánh phải là gạo đặc sản vùng Bảy Núi với tến gọi là gạo nàng Nhen ở An Giang, Còn dừa thốt nốt phải chọn trái có cơm dày, mài trái thốt nốt ra để lấy bột còn đường thốt nốt phải dùng loại đường tán cùng với nước cốt dừa trộn đều với nhau trong một thau nước với tỷ lệ vừa đủ và tiếp tục ủ kínđể đến hốm sau.
Bánh bò thốt nốt ngón nhất là được ăn khi còn nóng, bởi lúc đó là lúc bánh có mùi thơm nhất lại có vị ngọt béo của đường và dừa lại mềm, trông rất hấp dẫn, nhìn là thấy thèm ngay.

Đến với miền Tây, không thể không thưởng thức món bánh bò thốt nốt nổi danh này, bởi nó không chỉ là sự cầu kỳ trong cách chế biến từ những loại nguyên liệu giản đơn tại đây nhưng lại có thể tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời.

Ngọt ngào hương vị BÁNH BÒ THỐT NỐT nổi tiếng An Giang
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *