Nét đẹp Sài Gòn trong ly cafe sữa đá

Nếu như Hà Nội thường được gắn liền với hoa tím bằng lăng hay hoa sữa trong các bài hát thì Sài Gòn cũng vậy. Tuy không phải là những loại hoa thơm khoe sắc, vẻ đẹp trong trẻo như hoa bằng lăng hay hoa sữa nhưng đi cùng với năm tháng Sài Gòn mưa bom bão đạn chính là những ly café sữa đá đậm đà.

Nét đẹp Sài Gòn trong ly cafe sữa đá

Từ lâu, café sữa đá đã trở thành một loại thức uống quen thuộc của người dân Sài Gòn, đi cùng với Sài Gòn trải qua bao nhiêu thập kỷ, đi cùng với đó chính là thời gian và những kỷ niệm, rồi cái vẻ mộc mạc của Sài Gòn qua bao năm tháng.

Từ những quán bình dân vỉa hè, công viên cho đến những nhà hàng sang trọng, hình ảnh những ly café sữa đá đều hiện hữu khắp nơi, nhận được sự ưa chuộng của mọi tầng lớp người dân Sài Gòn. Không giống với những lọa thức uống khác, café sữa đá có thể được thưởng thức ở khắp mọi nơi, mọi lúc. Sáng café, trưa café, tối cũng café,..

Café sữa đá không chỉ đơn thuần là một lý café, một loại thức uống thông thường mà còn là một nét đẹp văn hóa, gắn liền với hình ảnh của mảnh đất và con người Sài Gòn nhiều thập kỷ nay, đó còn là một thời để nhớ, để hoài niệm, là kỷ niệm, là ký ức của người Sài Gòn khi nhớ về những năm tháng khó khăn mà họ đã trải qua.

cafesuada

Ta vẫn thường thấy những ly café sữa đá qua các góc ảnh nghệ thuật hay trong những tác phẩm đặc sắc như các cuốn sách hay nhuwngc bài hát với các giai điệu ngân nga, du dương, như gợi nhắc người Sài Gòn về thời gian mà họ đã trải qua với bao sóng gió, là hương vị của hoài niệm, vương vấn quãng thời gian đã qua.

Mặc dù không phải là thủ phủ của những mảnh đất café thế nhưng Sài Gòn lại là nơi sản sinh, là nơi bắt nguồn cho món thức uống giản dị- café sữa đá này.

Hiện nay café sữa đã ngày càng được hiện đại hóa hơn khi có loại café sữa hòa tan được bán ở rất nhiều những quán tạp hóa, cửa hàng tiện lợi ven đường, thế nhưng cái vị ấy vẫn không tài nào có thể so sánh được cái hương vị chính tong của café sữa đá. Bởi café sữa đá quý ở chỗ chính là ngồi đợi những giọt café phin rơi xuống, ngồi lâu mới thì mới quý được cái công mà mình dành cho món này.

Ly café sữa đá không chỉ thể hiện hương vị thơm ngon trong từng giọt sóng sánh hòa quyện lại với nhau mà còn phản ánh cuộc sống rất đỗi bình dị cũng như những ký ức của người Sài Gòn đi cùng với thời gian, những kỷ niệm không thể nào quên được của những người con Sài Gòn đã từng gắn bó với mảnh đất nơi đây.

Xem thêm: đậu hũ thúi- món ngon khó cưỡng

Nét đẹp Sài Gòn trong ly cafe sữa đá
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *