do-den-ha-noi-che-do-den-2

Một số lưu ý cần biết khi mở quán cafe mang đi

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, ngày càng nhiều quán coffee, trà sữa phát triển theo loại hình cà phê mang đi và theo nhiều Phong cách khác nhau để tạo sự thu hút của giới trẻ.

Cà phê mang đi hay còn gọi là take-away, togo đã không còn là một khái niệm mới mẻ tại Việt Nam. Năm 2017, là năm bùng nổ của loại hình kinh doanh trà sữa, cafe đem đi, thị trường kinh doanh cafe, trà sữa nhận được phản hồi tích cực từ giới trẻ và ảnh hưởng lớn đến các loại hình café truyền thống, thậm chí cả kinh doanh trà sữa. Cứ cách mỗi căn nhà, chúng ta dễ dàng bắt gặp được rất nhiều người mở quán cafe, vì họ tin rằng tại thời điểm này, loại hình kinh doanh này sẽ mang về lợi nhuận cao.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của mô hình kinh doanh này là chủ đầu tư không cần phải sở hữu mặt bằng quá lớn như những quán cà phê truyền thống khác. Vì thực khách chỉ đến mua đi sản phẩm và mang đi. Chính vì thế mà nhiều chủ đầu tư đã và đang rất chú trọng hình thức kinh doanh này.

Để bắt đầu kinh doanh, mở quán cà phê chủ quán ăn cần xem xét qua một số yếu tố sau:

1. Địa điểm

Là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng luôn được xem xét hàng đầu. Song, đối với loại hình kinh doanh quán cà phê take away, bạn không cần phải sở hữu một vị trí rộng rãi nhưng phải thuận lợi và tiềm năng là dễ tìm và hướng đến đối tượng thực khách mà quán coffee mong đợi.

labore1

labore1

2. Marketing

Quán mới mở nên có một kế hoạch quảng cáo PR rõ ràng và thực tế. Để tiết kiệm chi phí, nên quảng bá chủ yếu bằng 2 cách: quảng cáo trực tiếp và thông qua mạng xã hội.

  • Quảng cáo trực tiếp: Phát voucher discount tại các văn phòng doanh nghiệp, trường học xung quanh vị trí quán.
  • Quảng cáo trên mạng xã hội: sử dụng Facebook Marketing để nhiều người biết đến quán coffee của bạn hơn.

Với số vốn không lớn cùng một kế hoạch rõ ràng sau vài tháng quán coffee của bạn sẽ bắt đầu thu lời.

Tips: Hiện tại DeliveryNow là dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam và đã cộng tác cùng FoodyPOS phần mềm tính tiền cho các quán cà phê được phát triển bởi Foody. Bạn có thể đăng ký dùng phần mềm để lấy trang thiết bị và sử dụng DeliveryNow tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi mở quán cafe.

3. Chi phí và vốn đầu tư ban đầu

Để mở một nhà hàng kinh doanh cafe, vốn đầu tư ban đầu thường rơi vào khoảng 150 đến 300 triệu, nhưng có 2 loại chi phí mà bạn cần lưu ý:

– Fixed Cost (Chi phí cố định):

Chí phí mặt bằng, thiết bị, phí đăng ký kinh doanh, marketing, nguyên vật liệu trong thời gian đầu và chi phí phát sinh.

– Chi phí hàng tháng: Tiền thuê nhân công, điện, nước, thuế, các khoản phải góp phần khác…

Riêng với phần chi phí trang thiết bị, các chủ quán café có thể lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm quản lý quán cà phê có hỗ trợ các thiết bị phần cứng để giảm đi tối đa chi phí.

4. Menu

Bếp Xuka - Ẩm Thực Việt

Xác định sản phẩm chủ đạo của quán, vì sản phẩm chủ đạo sẽ là nguồn mang lại doanh thu chính cho nhà hàng Ngoài ra sẽ tạo ra đặc điểm riêng cho tên tuổi của quán.

menu đa dạng và liên quan đến đối tượng khách hàng chính ngoài café, quán có thể cung cấp nhiều loại đồ uống khác mà giới trẻ hiện nay ưa chuộng.

Giá cả phải hợp lí để tạo sự cạnh tranh với các nhà hàng khác.

Tổng hợp tips, mẹo hay trong kinh doanh nhà hàng, quán cafe

 

Một số lưu ý cần biết khi mở quán cafe mang đi
5 (100%) 1 vote

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *