mi-trai-cay-2

Mì trái cây mới toanh chinh phục giới trẻ mê ăn vặt

Nếu trái cây tô từng một thời làm “điên đảo” các thực khách khắp ngỏ ngách Sài Gòn thì giờ đây mì trái cây cũng đang làm điều tương tự. Mới chỉ xuất hiện dạo gần dây nhưng mì trái cây đang tạo nên một trào lưu mới trong làng ăn vặt vì độ độc lạ của mình.

Biến tấu trái cây tô

Thực chất, mì trái cây chính là một hình thức biến tấu lại của trái cây tô. Nếu trước đây một phần trái cây tô thuần túy chỉ bao gồm các loại trái cây efruit trộn lại với nhau ăn kèm với yogurt và siro thì giờ đây món ăn này lại xuất hiện với một hình thức lạ mắt hơn. Món mì trái cây này vốn được làm từ các loại nước ép trái cây là chính, tuy nhiên do phải sơ chế nên thời gian làm lâu hơn nhiều so với nguyên bản gốc là món trái cây tô.

XEM THÊM: Bánh su kem chewy junior

Khui bí mật món mì trái cây

Đây là món do một chủ quán ăn vặt trên đường Tôn Đản, quận 4 nghĩ ra và sáng tạo riêng một công thức pha chế. Món mì này có nhiều hương vị, làm từ nhiều loại trái cây khác nhau, có thể là cherry, đào, trà xanh, dâu hay dưa hấu, … Đó là hương vị chính của sợi mì. Do thời gian chế biến lâu nên thường mỗi ngày chủ quán sẽ dựa theo xu hướng của khách hàng chọn nguyên liệu chính. Phần trái cây này sẽ được ép ra nước sau đó cho thêm các nguyên liệu khác và chế biến theo công thức của quán để làm ra được sợi mì. Sợi mì trong mì trái cây thường dai như các món bánh lọt truyền thống của Việt Nam.

Bạn đã uống thử H2T Trà Sữa & Pizza chưa?

mi-trai-cay-2

Vẻ ngoài hấp dẫn của Mì trái cây khiến nhiều bạn trẻ tìm đến check in rần rần

Một phần mì trái cây tiêu chuẩn thường sẽ gồm sợi mì dai ở phía dưới, ở trên là topping trái cây, trộn thêm với yogurt quen thuộc như món trái cây tô trước đây. Thực khách có thể chọn cho mình các loại trái cây thêm vào để ăn cùng như dưa gang, táo, thơm, dưa hấu,…. Món này thu hút thực khách sợi mì to dai thấm vị ngọt ngọt chua chua của sữa chua ở bên ngoài. Hương vị mì vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe nên món này nhanh chóng thu hút được nhiều bạn trẻ đến ăn.

mi-trai-cay-1

Mì trái cây với sợi mì to, dai

Nếu muốn thưởng thức món ăn độc đáo này, bạn hãy bỏ túi ngay địa chỉ quán ăn này ở 219 Tôn Đản, phường 15, quận 4. Đó chính là quán đã sáng tạo ra món này đấy. Hiện nay chỉ cần 25k là bạn sẽ có ngay một tô mì trái cây để thưởng thức rồi đấy.

Có thể bạn muốn dùng thử: TÀU HỦ HAT – LẠ MIỆNG VỚI TÀU HỦ ĐỦ KIỂU

Mì trái cây mới toanh chinh phục giới trẻ mê ăn vặt
5 (100%) 1 vote

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *