mi-cat-truong-dinh

Quán hủ tiếu mì cật Trương Định bình dân ngon hấp dẫn

Quán mì cật Trương Định nổi tiếng ở cái đất Sài Gòn này đã hơn chục năm nay. Trong cái thời hiện đại hàng quán mọc lên như nấm này, quán hủ tiếu mì thập cẩm này vẫn níu giữ được bước chân của nhiều thực khách, thậm chí có cả các du khách nước ngoài.

MÓN HOT:

Sushi cô chủ nhỏ
Trà sữa chatime
Chân gà quái thú

Lùng tìm quán mì cật Trương Định

Nằm ngay gần chỗ giao nhau với Lý Tự Trọng (Q.1), quán mì cật Trương Định nghiêng nhiều về hình thức quán ăn bình dân truyền thống.  Quán không lớn, gồm khu vực bếp để ở phía trước, các bàn ghế thấp thì kê ở bên trong. Quán bán cả sáng và chiều, mở cửa từ 7h sáng đến 23h tối, nhưng tầm từ 11h-15h quán sẽ nghỉ trưa nên các bạn cân nhắc thời gian đến quán. Mức giá chung cho các món mì tại quán dao động từ 32k – 36k tùy loại, nếu gọi các món ăn thêm thì mức giá sẽ từ 8k – 25k/món.

mi-cat-truong-dinh

Hương vị mì cật Trương Định

Món chính của quán là hủ tiếu và mì cật được chế biến có thể nói là hoàn toàn đối ngược nhau. Các món nước được chế biến như thường lệ, trong khi đó món khô lại làm theo phong cách mì trộn. Chỉ khác nhau ở hình thức chế biến này thôi cũng đã đủ để biến đổi hoàn toàn hương vị các món ăn rồi. Nếu chọn cho mình hủ tiếu khô, quán mì cật Trương Định sẽ sử dụng loại hủ tiếu dai nấu từ cọng hủ tiếu. Còn nếu gọi món hủ tiếu nước thì chủ quán sẽ sử dụng phần hủ tiếu mềm nấu lên từ bánh phở. Mỗi loại đều sẽ kèm với 1 chén súp nước để thực khách tùy ý dùng thêm.

Một tô hủ tiếu tiêu chuẩn của quán nhìn có hơi “ít” với phần hủ tiếu bé xíu vắt trong phần nước leo trong vắt. Phía trên là giá hẹ, thịt bằm và vài miếng cật. Nhưng mà đây cũng là dụng ý của chủ quán để khi thưởng thức vì tất cả đều hợp với nhau vừa đủ. hủ tiếu dai hòa đều trong nước ngọt béo, lẫn thêm ngọt dai của thịt bằm trộn đều. Còn cật thì khi trải đều ra cũng to phết, ăn vào béo béo giòn giòn, còn mang vị ngai ngái nữa.

Quán mì cật Trương Định có pha chế loại nước chấm riêng. Đó là hỗn hợp nước tương và dấm nên có vị hơi chua chua, chủ quán bỏ thêm vào chút ớt sa tế cho có vị cay nhẹ. Nhiều thực khách khi ăn còn thích để thêm ớt sa tế vào hủ tiếu để cho tăng thêm độ đậm cho nước dùng.

Nếu một phần mì cật Trương Định vẫn chưa làm bạn hài lòng thì bạn có thể gọi một món thêm để thưởng thức. Gợi ý là món gân nhé, phần này ăn dai dòn rất vui miệng, mà hương vị lại tuyệt vời nữa.

DÀNH CHO FAN CỦA MÓN HỦ TIẾU: HỦ TIẾU MÌ SƯỜN LÒ SIÊU

 

Quán hủ tiếu mì cật Trương Định bình dân ngon hấp dẫn
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *