Lưỡi bò GYUTAN- Món ăn độc đáo đến từ đất nước mặt trời mọc

Đất nước Nhật Bản không chỉ nổi danh với những ngọn núi đẹp như núi Phú Sĩ, các suối nước nóng mà còn được nhiều người biết đến với những món ăn hấp dẫn nhưng cũng không kém phần ngon miệng.

Lưỡi bò GYUTAN- Món ăn độc đáo đến từ đất nước mặt trời mọc

Nói đến ẩm thực Nhật Bản thì có vô số những món ăn ngon, nhất là thịt bò. Vốn nổi danh với những món ăn được làm từ những loại thịt bò không ai không biết như bò Kobe, bò Wagyu,…Bên cạnh những miếng thịt bò nướng truyền thống Nhật Bản thì món lưỡi bò Gyutan cũng là một trong những món ăn được làm từ bò vô cùng nổi tiếng đến từ xứ sở hoa anh đào.

Xem thêm: Giới thiệu những quán lẩu thái ngon ở sài gòn

                     Thưởng thức hương vị độc đáo của chè hà

                     nhà hàng món huế khiến thực mê mẩn ở Sài Gòn

Những món ăn từ thịt bò từ lâu đã trở thành những món quen thuộc đối với người dân Nhật Bản, được nhiều người yêu thích, và món lưỡi bò Gyutan này đã đánh bại vị giác của rất nhiều người thực khách.

Nói đến Gyutan thì phải nhắc đến quê hương của Gyutan-Sendai, là một thành phố lớn ở vùng Tohoku phía Bắc Nhật Bản, bởi đây chính là nơi tập trung hàng trăm tiệm ăn, nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn được làm từ lưỡi bò, là những nơi chế biến lưỡi bò chuẩn nhất đất nước mặt trời mọc.

lưỡi bò nướng

Những miếng lưỡi bò được chế biến cẩn thận sau đó sẽ có thể tạo nên những món ăn công phu, khiến nhiều người phải xuýt xoa. Nhất là món lưỡi bò nướng, miếng lưỡi bò được thái mỏng xếp thành từng miếng, sau đó được đặt lên bếp than hồng, cái ngon ở món này chính là tiếng xèo xèo của những miếng thịt lưỡi cháy trên bếp than cùng với mùi thơm thoang thoảng của món lưỡi bò nướng này lan rộng ra.
Lưỡi bò ở Nhật đa phần thường được nhập khẩu bên ngoài, nhất là bò Mỹ bởi lưỡi bò Mỹ sẽ có hương vị đậm đà hơn, mềm hơn so với bò được nhập khẩu từ Úc hay New Zealand. Thế nên món ăn này còn thường được nhiều người nói vui với cáu tên món ăn Nhật nhueng nguyên liệu thì lại được nhập khẩu bên Mỹ.

Cũng giống như người Việt nam, người Nhật cũng thường ăn hết các nội tạng của động vật, phải tận dụng hết các nguyên liệu từ toàn bộ cơ thể của động vật, thế nên đó chính là một trong những nguyên nhân tạo nên món lưỡi bò Gyutan nổi tiếng của Nhật Bản.

Mỗi vùng ở Nhật Bản thường được đặc trưng với những món ăn, những đặc sản mà chỉ khi đến đó mới có thể thưởng thức, và món lưỡi bò Gyutan thì đến từ Sendai, ngày nay với sự phát triển của công nghệ thì món ăn Gyutan này thường được đóng gói dưới dạng đông lạnh để làm quà tặng hay biếu người khác.

Lưỡi bò GYUTAN- Món ăn độc đáo đến từ đất nước mặt trời mọc
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *