Kurotamago- trứng trường thọ nổi tiếng Nhật Bản

Món trứng đen hay còn được gọi là trứng trường thọ,  đây là một món ăn của người Nhật và là đặc sản của thung lũng núi lửa Owakudani, Hakone.

Kurotamago- trứng trường thọ nổi tiếng Nhật Bản

Bằng cách sử dụng đặc tính hoá học của địa nhiệt và khí núi lửa , khi luộc quả trứng sống trong ao suối nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C trong suốt 1 tiếng, các chất sắt (thành phần có trong ôn tuyền) sẽ thẩm lậu vào vỏ trứng tươi qua những lỗ thông hơi lí tí trên vỏ , tạo ra lớp vỏ trứng màu đen. Sau khi có được lớp vỏ màu đen , số trứng này sẽ được đưa vào lò hấp ở 100 độ trong 15 phút.  Sau chót , chúng sẽ được chuyên chở đến các cửa hàng bán trực tiếp ngay gần các ao nước nóng bằng cáp treo chuyên dụng.

trung-den

Bên cạnh việc tham quan các cảnh quan thiên nhiên vùng núi lửa Hakone, đắm mình trong làn nước nóng thiên nhiên cùng với cái lạnh của khí trời Nhật Bản thì việc thưởng thức vài cái trứng luộc đen ngòm Kuro-tamago trứ danh của vùng núi lửa nơi đây là điều tuyệt vời hơn cả.

Hương vị trứng Kurotamago

Trứng đen nơi đây được tiếp nhận những khoáng chất thiên nhiên từ hồ nước nóng nên chất dinh dưỡng có trong trứng cũng nhiều hơn so với trứng luộc thông thường, bên cạnh các chất dinh dưỡng có sẵn ở trong trứng thì một quả trứng Kuro-tamago có thể cung cấp thêm các chất khoáng, bổ sung cho cơ thể, đồng thời tăng cường sức khỏe.

Những quả trứng màu đen Owakudani – “Kuro-tamago”  là những quả trứng gà được luộc trong các hồ nước nóng tự nhiên ở vùng nứi lửa Hakone. Lý do khiến nó có màu đen là do lưu huỳnh trong nước khiến màu đen cũng như tạo ra một mùi đặc biệt cho nó. Người dân Nhật Bản tin rằng ăn trứng gà Kurotamago có thể kéo dài tuổi thọ đến 7 năm, ăn 2 quả trứng bạn sẽ được thêm 14 năm sống.

trung den

Đến với xứ sở hoa anh đào, người ta không chỉ được được tham quan những cảnh đẹp tượng trưng cho văn hóa và lịch sử Nhật Bản như vùng núi Phú Sĩ, rừng hoa anh đào,.. mà người ta còn có thể cảm nhận được hương vị ẩm thực được tạo nên từ chính những nguyên liệu được trồng và chăm chút từ bàn tay của những con người Nhật Bản. Không chỉ là một món khai vi, một món ăn trong văn hóa ăn uống của người Nhật mà nó còn là cả tinh hoa trong ẩm thực đăc trưng của người Nhật. Mỗi món ăn trong ẩm thực của xứ sở hoa anh đào đều đóng vai trò quan trong trong việc đem nước Nhật đến gần hơn với bạn bè quốc tế, không hề sai khi nói Nhật Bản là một trong những quốc gia đi dầu về ẩm thực và cách chế biến, vừa có thể làm nên những món ăn ngon vừa có thể giữ lại được các hương vị nguyên thủy nhất trong món ăn.

Kurotamago- trứng trường thọ nổi tiếng Nhật Bản
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *