Kinh doanh quán nhậu: bạn cần lưu ý những điều gì?

Với việc mỗi ngày có hàng trăm quán ăn được mở ra trong đó loại hình kinh doanh quán nhậu chiếm khoảng 65%. Làm cho việc kinh doanh quán nhậu khá cạnh tranh và không dễ dàng như mọi người thường nghĩ. Khi quyết định mở loại hình kinh doanh quán nhậu các chủ quán nên lưu ý những điều sau để việc vận hành quán hiệu quả hơn.

Món ăn

Không quá khi nói rằng, món ăn chính là linh hồn, là nhân vật chính trong nhà hàng của bạn. Khách hàng đến cửa hàng của bạn, mục đích chính là thưởng thức những món ăn ngon. Hãy đãm bảo mục đích này của họ được thỏa mãn.

Nếu như quán nhậu của bạn hoạt động, việc ghi lại dấu ấn rất quan trong, mùi hương hay vị ngon đặc biệt của món ăn sẽ khiến khách hàng thích thú và muốn dùng thêm nữa. Sau một thời gian hoạt động, bạn có thể tổ chức những cuộc khảo sát nhỏ về phản hồi của khách hàng về các món ăn, hay có những suất nhỏ dùng thử các món mới của quán. Rất nhiều loại hình kinh doanh quán nhậu sử dụng hình thức “special dishes” thay đổi theo từng ngày hay giới hạn số lượng nhất định. Hình thức này được áp dụng rất hiệu quả vì nó kích thích trí tò mò của khách hàng.

Ngoài những món “khóa” mang lại danh tiếng cho quán thì các món ăn theo thực đơn cần được xem xét với tần xuất cố định, điều này chủ cửa hàng có thể xem qua báo cáo chi tiết về món ăn được phục vụ tại quán theo ngày, theo tuần, theo tháng,…ở trong phần mềm tính tiền quán nhậu có được phương án loại bỏ những món ăn không được yêu thích, bổ sung các món ăn khác để làm tươi mới cho menu, khách hàng quen cũng cảm thấy bớt nhàm chán hơn khi được khám phá các món ăn mới.

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng ngày càng được khách hàng lưu tâm hơn, các chủ quán cần chú ý về nguồn gốc, bảo quản các nguồn nguyên liệu đúng cách, hạn sử dụng thực phẩm để đảm bảo không xảy ra sự cố trong vấn đế này.

Không gian

Nhà quản lý không chỉ cần phải quan tâm đến chất lượng món ăn mà còn phải chú ý đến không gian của quán. Đây có thể xem như là yếu tố để tạo nên sự khác biệt và ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Cách bài trí, sắp xếp của cửa hàng cũng cần phải đảm bảo vừa có sự riêng tư nhưng cũng thật gần gũi.

Nắm bắt tâm lý “ăn ngon, ngồi đẹp” này, ngày càng nhiều quán đầu tư thiết kế những không gian, phong cách trang trí đấy tính nghệ thuật, theo kiến trúc châu Á truyền thống hay Âu-Mỹ hiện đại. Tùy theo mô hình kinh doanh, đối tượng khách hàng mục tiêu mà chủ quán nên quyết định tính thẩm mĩ như thế nào cho phù hợp. Ngoài ra, việc kết hợp âm nhạc cũng là điểm cộng cho cửa hàng. Âm thanh không nên quá to và các bài hát phải thích hợp với bối cảnh.

Tuy nhiên muốn không gian đẹp trước hết phải sạch, là một cơ sở kinh doanh ẩm thực sự luộm thuộm, thiếu sạch sẽ là điều tối kị. Chính vì vậy hãy đảm bảo bạn mang đế một không gian an toàn cho khách hàng.

Vị trí của cửa hàng cũng phải nằm ở những nơi thuận tiện, dễ tìm, và nổi bật để thu hút nhiều lượng khách vãng lai. Chỗ đỗ xe thuận tiện cũng là một tiêu chí quyết định cho nhiều thực khách khi lựa chọn quán.

Sau một thời gian đi vào hoạt động bạn có thể sắp xếp lại vị trí của bàn ăn, thay đổi lại cách bài trí, bổ sung thêm một số vật trang trí mới lạ để mang đến sự mới mẻ.

Sự phục vụ

Những món ăn hấp dẫn, không gian đẹp, chỉ là một trong 2 yếu tố tạo nên sức hút của quán ăn. Bạn nên biết sự phục vụ chiếm 30% quyết định có quay lại nhà hàng hay không. Những nụ cười thân thiện, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, hay phong thái chuyên nghiệp xử lý mọi tình huống là những gì chủ nhà hàng cần phải đào tạo nhân viên của mình ngoài nghiệp vụ nhà hàng ra.

Sự nhiệt tình dắt xe cho khách của nhân viên bảo vệ sẽ để lại ấn tượng tốt trọn vẹn trong tâm trí của khách hàng về trải nghiệm ở nhà hàng. Một khi đáp ứng được sự hài lòng, ngoài việc quay lại, khách hàng còn có thể mang đến một nguồn khách hàng mới là người thân, bạn bè hay đồng nghiệp của họ

Ngoài ra để cải thiện chất lượng dịch vụ, các chủ cửa hàng nên đầu tư một hệ thống phần mềm tính tiền quán nhậu. Việc này giúp rút ngắn quy trình order của nhân viên, khách hàng sẽ không phải chờ đợi lâu và giảm việc sai sót trong khâu gọi món của phục vụ.

Xêm thêm: http://anuong360.com/5-loi-ich-cua-viec-su-dung-phan-mem-quan-ly-quan-cafe.html

Kinh doanh quán nhậu: bạn cần lưu ý những điều gì?
5 (100%) 1 vote

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *