Quán Dimsum bình dân

Những điều cần chuẩn bị cho mùa kinh doanh nhà hàng cuối năm

Trong một năm thì thời điểm cận tết và tết là thời gian mà các nhà hàng và các quán cafe luôn trong tình trạng quá tải khách hàng. Vậy để cửa hàng hoạt động trơn tru và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời gian này, sau đây là một số mẹo hay thường được các thương hiệu lớn sử dụng.

Tối ưu quy trình gọi món, giảm thời gian chờ đợi cho khách hàng

Vào những ngày bình thường khi lượng khách không quá đông, việc nhân viên ghi gọi món của khách vào giấy rồi mang ra máy bán hàng nhập vào có thể vẫn hiệu quả, chưa xảy ra sai sót. Thời lượng trung bình cho quá trình truyền thông tin sẽ mất từ 3 đến 5 phút tùy vào quy mô của cửa hàng. Thế nhưng, vào những dịp lễ khi thực khách đông, cách làm này sẽ không thể đáp ứng tốt.

Việc sử dụng các máy POS chuyên dụng cho việc bán hàng như Sunmi T1 đang được rất nhiều các nhà hàng, quán cà phê sử dụng trong thời gian gần đây. Với các tính năng nổi bật như màn hình gọi món nhanh 14″, máy in hóa đơn khổ 80 tích hợp sẵn vào thân máy rất gọn và tiện dụng.

POS

Để rút ngắn thời lượng order và tiếp nhận đơn hàng việc sử dụng thêm các loại máy order cầm tay trên tablet, điện thoại cũng rất tốt. Thay vì di chuyển nhiều lần, nhân viên sẽ tăng hiệu quả phục vụ khách lên gấp 5 lần vì không phải mất công truyền thông tin. Thay vào đó, những yêu cầu order sẽ tự động được in ra bar, bếp và lưu thông tin trên máy bán hàng. Vào thời điểm đông khách, nhân viên rất dễ mất bình tĩnh và mắc lỗi phục vụ cơ bản như nhầm đồ, thiếu đồ. Việc order bằng phần mềm tính tiền có tích hợp máy tính bảng sẽ tránh sai sót và thông tin được lưu lại, tránh thất lạc hơn cách ghi giấy. Thực khách được phục vụ nhiều hơn và nhanh hơn.

Khuyên khách hàng nên book bàn trước

Rõ ràng là việc tìm ra chỗ ngồi ưng ý trong những ngày này là cực kì khó khăn đối với thực khách. Tình trạng khách hàng đi về hay tìm quán khác là rất phổ biến, nếu như điều này xảy ra với một cá nhân thực khách từ 2 lần trở lên sẽ vô tình làm ảnh hưởng xấu đến tâm lý của khách hàng khi nghĩ về nhà hàng.

Những người quản lý nhà hàng cần chủ động hơn trong việc điều phối thực khách. Hãy đưa ra một “lời mời gọi” thật hấp dẫn khuyến khích khách hàng book bàn trước. Khi có sự chuẩn bị sớm thì cửa hàng sẽ dễ dàng điều phối và sử dụng các bàn trống hiệu quả hơn, tăng năng suất và doanh thu cho nhà hàng.

Tối ưu công suất phục vụ của bếp

Một căn bếp cũng giống như một bộ máy cần sự phối hợp nhịp nhàng với nhau. Để mang lại hiệu quả tốt nhất người quản lý cửa hàng cần chuyên môn hóa nhiệm vụ của từng bộ phận trong khu bếp. Với nhà hàng có quy mô lớn thì rất nên phân chia ai phụ trách sơ chế, ai chuyên món xào, món nướng,.. Bên cạnh đó, khi đơn hàng nhiều, cần có người chuyên đọc order và phụ trách kiểm tra chất lượng món ăn trước khi mang ra cho thực khách.

Cần phân công rõ ràng nhiệm vụ trong bếp để tối ưu hiệu quả công việc. Khi tạo ra sự chuyên môn hóa, người nào làm việc nấy hiển nhiên họ sẽ thuần thục, làm việc trôi chảy và chất lượng thức ăn họ pha chế cũng sẽ ngon hơn so với những người phải lo cùng lúc quá nhiều nhiệm vụ.

Để tránh tình trạng hết đồ pha chế, chủ quán ăn cần có kế hoạch mua hàng hóa với nhà cung cấp vào dịp cao điểm. Bạn nên làm việc với nhiều nhà cung cấp khác nhau để tránh tình trạng khan hiếm hoặc tăng giá hàng hóa vào thời điểm nhạy cảm này.

Chuẩn hóa quy trình phục vụ của nhân viên

Một trong những sai lầm lớn của người làm kinh doanh cửa hàng là không chú trọng đến việc đào tạo và xây dựng quy trình phục vụ bài bản. Nhân viên chỉ đơn thuần biết nhiệm vụ của mình là gì chứ chưa thực sự có sự phối hợp linh hoạt với nhau. Hãy đưa ra những trường hợp giả định để nhân viên tập luyện sẵn sàng, không bị cuống mỗi khi đông khách. Bên cạnh đó, để tối ưu công suất khách hàng, nhân viên cần thao tác nhanh gọn, xuyên suốt thu đĩa khi khách đã dùng xong để tiết kiệm thời gian dọn bàn, tiếp đón lượt khách mới.

Đặc biệt, vào mùa cuối năm việc nhân viên xin off về quê cùng gia đình cũng là vấn đề nhức nhối. Để giữ được công suất làm việc, đáp ứng được nhiều thực khách nhất thì tăng cường số lượng nhân viên là một việc làm quan trọng. Lúc này, những người quản lý nhà hàng ăn uống cần điều chỉnh số lượng nhân viên tăng hoặc giảm ca tùy theo số lượng khách vào giờ cao điểm.

 

Những điều cần chuẩn bị cho mùa kinh doanh nhà hàng cuối năm
5 (100%) 1 vote

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *