Khám phá hương vị bột chiên lâu đời nhất Sài thành

Có lẽ món bột chiên từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân Sài Gòn và cũng là một trong những món ăn gây nghiện cho nhiều người. Thế nhưng, để cảm nhận hương vị ngon nhất của món bột chiên này thì phải nói đến quán bột chiên trên đường Trần Đình Xu.

Khám phá hương vị bột chiên lâu đời nhất Sài thành

Nói đến quán này, thực khách luôn nhớ đến ông chủ bột chiên đầu tóc bạc hằng ngày đẩy xe đi bán. Dù chỉ là một hàng quán nhỏ ven đường nhưng  lại khiến không ít thực khách Sài Gòn nhớ mãi không quên.

Giống như những loại bột chiên khác, bột chiên của ông Trân-chủ quán cũng được làm từ bột gạo thêm tí bột năng rồi đem đi hấp. Người làm bột phải biết canh giờ sao cho vừa phải, bột không được quá nhiều nước, cũng không quá khô, độ dai vừa phải lại có độ mềm đúng chất của miếng bột.

nột chiên

Khác với những nơi khác ở chỗ là, những miếng bột chiên của ông trông cực kỳ hấp dẫn bởi ông đã sử dụng loại nước màu đặc biệt của ông, được thắng từ đường thốt nốt theo cách chế biến riêng của ông. Bên cạnh những miếng bột chiên giòn vàng hấp dẫn thì cái tạo nên một dĩa bột chiên ngon hơn cả chính là loại nước chấm được pha theo công thức riêng của ông Trân, ngoài nước tương và giấm là hai thành phần chính thì ông còn hco thêm một chút tương đen và đu đủ, cà rốt sợi nhỏ trông vừa bắt mắt, vừa ngon miệng. Chỉ dao động trong tầm 15.000-20.000đ thế nên quán bột chiên ông Trân lúc nào cũng đông khách. Nhờ có giá bình dân như thế nên quán thu  hút rất nhiều những bạn trẻ và sinh viên ghé qua ăn, ngày càng đông khách.

Ngoài việc chế biến một món ăn tuyệt vời như bột chiên thì ông Trân còn được nhiều người yêu mến bởi tâm hồn lạc quan, yêu đời và vô cùng hiếu khách của mình. Người dân xung quanh thường  nói vui rằng ông chủ quán bột chiên này chính chính là chiếc đồng hồ treo tường, bởi cứ đúng 5h sáng là ông xuất hiện ở đây, tầm 10h-10:30 thì ông lại đẩy xe vầ nhà. Còn ngày nào ông nghỉ thì chắc chăn bữa đó là thứ bảy và chủ nhật.

Mặc dù con cái không người nào nối nghiệp của ông, thế nhưng ông vẫn đẩy xe đến bán những dĩa bột chiên ngon miệng này, bởi đối với ông đây là một nghề mang lại cho ông không chỉ có tiền, thu nhập mà còn là những niềm vui, ấm áp cho những thực khách của ông.

Thế mới nói, ngoài những món gây sốt cho giới trẻ hiện nay như xoài lắctrà sữa đẹp ở Sài Gòn hay những quán kem ngon ở Sài Gòn thì tiệm bột chiên của ông nói riêng hay món này nói chung vô hình trung đã trở thành một địa điểm, một nơi đến luôn hiển diện trong lòng người dân Sài Gòn.

Khám phá hương vị bột chiên lâu đời nhất Sài thành
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *