Khám phá biến tấu mới lạ trong món PHỞ KHÔ nổi tiếng Gia Lai

Trong ẩm thực Việt Nam, món phở bò truyền thống từ lâu đã trở thành một món ăn vô cùng quen thuộc với mỗi người dân, với mỗi gia đình trong những bữa ăn hàng ngày, thế nhưng bên cạnh món phở truyền thống ấy còn có sự xuất hiện của một cách biến tấu mới lạ của món này với tên gọi Phở khô nổi tiếng ở Gia Lai.

Khám phá biến tấu mới lạ trong món PHỞ KHÔ nổi tiếng Gia Lai

Đặc biệt ở món phở khô này chính là những sợi phở nhỏ, không giống như sợi phở truyền thống mà lại nhỏ như những sợi hủ tiếu, săn và hơi dai, chính vì như thế mà khi trộn sợi phở chung với những gia vị và nguyên liệu khác mới không bị nát mà vẫn có thể giữ lại hình dạng như ban đầu.

Xem thêm: Địa điểm gà nướng ò ó o khiến thực khách say đắm

                      Tháng 7 ăn chay nhất định phải đến nhà hàng chay 3 lá

                       Hương vị quán bún ốc ngon ở hà nội khó quên

Là một trong những món ăn dân dã của người Gia Lai và trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam hơn, không chỉ riêng nơi bắt nguồn của nó-phố núi Gia Lai. Bên cạnh cái tên phở khô quen thuộc thì người dân phố núi Gia Lai còn gọi món này với cái tên đặc biệt hơn, đó là món phở hai tô. Gọi là hai tô cũng là vì trong món này khi thưởng thức những thực khách sẽ được phục vụ hai tô, trong đó có một tô nước soup và một tô bánh phở khô.

phở khô

Không giống với những bánh phở ở Sài Gòn, những sợi phở khô sẽ được chế biến nhỏm dai thế nên khi trụng bánh phở trong món này phải cẩn thận, bánh phở được trụng phải vừa ăn, không quá nát, dai vừa phải, nhưng không được vón cục và thực khách khi thưởng thức có thể dễ dàng trộn với các loại gia vị như tương hay xì dầu,…cho phù hợp với khẩu vị của từng người.

Bên cạnh những sợi phở khô dai dai thì phần không thể thiếu trong món phở hai tô vô cùng nổi danh này chính là phần nước lèo hay còn gọi là nước soup phở khô. Trong món phở hai tô nổi tiếng Gia Lai, nước soup thường có vị ngọt thanh đậm đà rất hợp khẩu vị của nhiều người Việt Nam, được làm từ xương bò hay xương heo, ninh trong nhiều giời liền, và nhất là phải luôn được hở những bọt nổi lên trên liên tục để nước soup luôn có độ trong.

Tuy nhiên để có thể làm nước soup ngon thì không phải dễ, trong món phở khô nổi tiếng Gia Lai này, nước dùng được nêm nếm vừa phải, không quá nhạt nhưng lại cũng không quá đậm, thế nên rất vừa miệng của thực khách nhất là khi kết hợp với những sợi phở dai dai thì trên cả tuyệt vời.

Cũng như trong phở bò truyền thống thì ở món phở khô này cũng thường ăn kèm với một ít giá được chần sơ qua, thêm một ít hành phi nhưng lại có sự khác biệt ở chỗ là trong phở khô sẽ cho thêm ít thịt heo băm nhuyễn thay vì thịt bò trong món phở bò truyền thống mà ta vẫn thường hay ăn.

Khám phá biến tấu mới lạ trong món PHỞ KHÔ nổi tiếng Gia Lai
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *