Khám phá ẩm thực Mexico qua món BÁNH TACOS nổi tiếng

Nói đến ẩm thực Việt Nam thì nói đến sự đa dạng trong các thành phần nguyên liệu cũng như cách thức chế biến các món ăn, tuy  không cầu kỳ những lại mang vẻ đẹp rất riêng, rất truyền thống. Nhưng khi nói đến ẩm thực thế giới thì phải nói đến cái hiện đại trong từng món ăn, mà phải nói đến ẩm thực Mexico.

Khám phá ẩm thực Mexico qua món BÁNH TACOS nổi tiếng

Ẩm thực Mexico tuy không được nhiều người biết nhưng trong đất nước Bắc Mỹ này lại chính là một kho tang ẩm thục độc đáo mà khó ai có thể thưởng thức được hết. Nói về Mexico, người ta không thể không nhắc đến món bánh Tacos nổi danh ai cũng biết.

Xem thêm: Bánh bò pía-Hương vị gắn liền với tuổi học trò

Du khách khi đặt chân đến Mexico đều  nhất định phải thưởng thức món bánh Tacos nổi danh này. Người ta thường bảo rằng: “Nếu như đến Mexico mà không nếm thử món bánh Tacos này thì có khác nào chưa đến Mexico”.

bánh tacos

Tuylaf một món ăn đặc trưng cho đất nước Mexico, thế nhưng bánh Tacos lại hết ức bình dị như chính  những con người ở Mexico, được làm khá đơn giản với những nguyên liệu chính bột bắp. Bột bắp sẽ được nhào trộn với nước và các gia vị rồi sau đó được chiến với bơ sao cho bánh chính đều và tất nhiên phải giòn và có một àu sắc thật đẹp mắt. Sau đó, người đầu bếp chỉ việc đem những nguyên liệu làm nhân đã được làm sẵn vào như thịt, các loại rau, dưa,…vào giữa bánh. Với cách chế biến cực kỳ giản đơn như vậy nhưng bánh Tacos lại có thể chiếm được rất nhiều cảm tình từ các thực khách không chỉ tỏng nước mà có rất nhiều bè bạn quốc tế say mê món ăn giản dị này. Mà cách ăn cũng cực kỳ giản đơn như chính cách làm ra nó, không cần phải nĩa hau dao như trong các nhà hàng sang trọng mà chỉ cần cầm gọn chiếc bánh Tacos trong tay rồi từ từ thưởng thức, thế là đủ để có thể cảm nhận được hết cái hương vị nguyên thủy của bánh đồng thời hiểu được cách thưởng thức món bánh nổi tiếng của người dân đất nước Mexico.

Hiện nay tại Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều nhà hàng, quán ăn bán loại bánh nổi tiếng này như nhà hàng Amigo trên đường Nguyễn Huệ,…tuy không phải được chế biến ngay tại đất nước bản địa, quê hương của món bánh này nhưng cũng đủ để khiến cho các bạn trẻ Việt Nam yêu thích món này có cơ hội thưởng thức hương vị Mexico ngay trên lãnh thổ Việt Nam xinh tươi.Món bánh Tacos này nổi tiếng ở cái hương vị thơm ngon trên đầu lưỡi mà cái dư vị thì còn thấm lại ngay cả khi đã ăn xong, bánh vừa chua vừa cay lại có vị ngọt và béo của thịt,..từ từ nuốt xuống cổ họng, ăn mãi mà không thấy chán. Đó cũng chính là nét thu hút rất riêng của món bánh nổi tiếng đến từ đất nước Mexico này đấy.

Khám phá ẩm thực Mexico qua món BÁNH TACOS nổi tiếng
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *