Khám phá 3 đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến du lịch ở Phú Quốc

Là những món đặc sản hết sức độc đáo, bún cá, bún kèn và các loại hải sản tươi sống  không khó để có thể làm hài lòng được dạ dày của những thực khách khi đến với xứ đảo nổi tiếng Phú Quốc.

Khám phá 3 đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến du lịch ở Phú Quốc

Phú Quốc không chỉ là một địa điểm du lịch vô cùng thú vị, thu hút khách du lịch không chỉ trong mà còn ngoài nước, đảo ngọc Phương Nam Phú Quốc này còn là nơi để thưởng thức được những hương vị độc đáo, đậm đà, ngon miệng từ những món ăn đặc sản nơi đây.

Xem thêm: Đến làng cua đồng thưởng thức những món ăn ngon Việt Nam

                     Nhà hàng hancook nhất định không thể bỏ qua cuối tuần này

                     Những địa chỉ ăn bánh canh ngon ở Sài Gòn không thể bỏ lỡ

Mà khi đến đảo Phú Quốc thì nhất định không thể bỏ qua 3 loại đặc sản này: bún cá, bún kèn và nhất định phải nếm thử hương vị các món ăn từ hải sản tươi sống ở đảo này.

Bún cá-Món ăn nổi tiếng đảo Ngọc không thể bỏ lỡ: Là một trong những món ăn hết sức dân dã của người miền Tây nhất là các tình An Giang và Kiên Giang, thế nhưng món bún cá này ở đảo Phú Quốc lại có một hương vị không thể nào so sánh được, bởi nó rất đặc trưng. Bún cá ở Phú Quốc được làm chủ yếu từ các nguyên liệu như cá lóc, thịt,…thêm một chút chả lụa cùng với tôm rim ăn kèm hết sức độc đáo.

bún cá

Bún kèn nổi tiêng Phú Quốc: Là một trong những món ăn nhất định pahir thử khi đến đảo ngọc Phương Nam này, bún kèn đã thể hiện được các hương vị từ bàn tay chế biến điêu luyện của các đầu beeos Phú Quốc. Để có thể làm món bún kèn này thì nhất định phải cẩn thận trong từng khâu từ lựa chọn các nguyên liệu cho đến những khâu làm nước dùng cho món bún kèn nổi danh Phú Quốc này. Những con cá ngân sẽ được gĩa nhuyễn sau đó xào sơ qua với các nguyên liệu như tỏi, ớt, xả, còn nước kèn thì được nấu chủ yếu từ nước cá luộc và nhất là không thể thiếu nước cốt dừa để tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng cho món bún kèn này.

Hải sản của đảo Ngọc: Sẽ thật là thiếu sót nếu như không nói đến những món ăn từ hải sản tươi sông được bắt ngay tại đảo Ngọc Phú Quốc này. Bởi vì được đánh bắt ngay tại đây, thế nên hải sản lúc nào cũng tươi sống, khi chế biến các món ăn tạo nên hương vị đặc biệt ngon miệng, nhất là khu chợ hải sản Dương Đông gần Dinh Cậu với nhiều loại hải sản khác nhau, và nhất là bất cứ khi nào thực khách yêu cầu thì người đầu bếp ở đây sẽ trực tiếp chế biến theo những khẩu vị của khách. Những  hải sản ở đây nhiều nhất chính là các loại cua ghẹ, tôm hùm, cầu gai, cá trích,…nhất là món gỏi cá trích rất nổi tiếng ở đất đảo Phú Quốc này.

 

Khám phá 3 đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến du lịch ở Phú Quốc
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *