Hương vị độc đáo của loại pho mát Roquefort mốc xanh ngon nhất thế giới

Có lẽ pho mát là một trong những loại nguyên liệu rất thường thấy trong những món ăn, nhất là trong phong cách chế biến của người nước ngoài nói chung và người phương Tây nói riêng.

Hương vị độc đáo của loại pho mát Roquefort mốc xanh ngon nhất thế giới

Tuy nhiên để có thể lựa chọn loại pho mát phù hợp cho các món ăn của mình thì không phải điều dễ dàng, thế nhưng pho mát Roquefort nổi tiếng chính là loại pho mát mà được rất nhiều đầu bếp sử dụng trong việc chế biến nên những món ăn, những mỹ vị của mình.

Xem thêm: Thơm ngon trong món gà nướng ò ó o

                     Thưởng thức ẩm thực chay việt ở nhà hàng chay 3 lá

                      Giới thiệu những quán bún ốc ngon ở hà nội 

Roquefort-được biết đến như là loại pho mát mốc xanh, tuy mốc xanh nhưng đó mới có thể tạo nên hương vị độc đáo trong các món ăn. Cũng vì sự bất cẩn trong việc bảo quản các loại pho mát trong những hang động ẩm và lạnh mà những chiếc bánh pho mát Roquefort đã ra đời, và trở thành một loại pho mát được nhiều người đánh giá là loại pho mát mốc xanh ngon nhất thế giới, khiến không ít người phải thổn thức vì hương vị độc đáo của nó.

Với mùi cay cay cùng với mùi thơm đặc trưng, cùng những chấm xanh mốc trên chiếc bánh pho mát Roquefort, ấy vậy thôi nhưng loại pho mát Roquefort này lại có sức mạnh, khiến cho ai nấy cũng đều mê mẩn hương vị này.

pho mát

Được sản xuất chủ yếu tại một ngôi làng nhỏ ở Roquefort-sur- Soulzon ở miền Nam nước Pháp xinh đẹp, nằm bên trong các hang động ẩm và tối, từ nguyên liệu chính là loại sữa cừu ngay tạo các cao nguyên nơi đây, sữa cừu sẽ được làm chín tới, tạo thành các khuôn pho mát Roquefort. Với những phương pháp lưu giữ truyền thống, những chiếc bánh pho mát mốc xanh Roquefort đã ra đời, là nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon trên toàn thế giới.

Và để tạo nên những chiếc pho mát mốc xanh Roquefort ấy thì một thành phần quan trọng không thể thiếu chính là loại nấm Penicillium roqueforti, chúng sẽ được các người thợ làm pho mát thu hoạch từ những chiếc bánh mì được cho vào hang cho mốc xanh sau nhiều tuần liền, rồi những chiếc bánh mì ấy sẽ được nghiền nát rồi đem trộn với sữa cừu đã được đông sẵn.

Tuy nhiên với công nghệ ngày càng phát triển như ngày nay, những chiếc bánh pho mát Roquefort mốc xanh ấy được chế biến một cách khoa học hơn nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao của khách hàng.

 Mặc dù với tên gọi là mốc xanh, thế nhưng pho mát Roquefort lại có thể tạo nên những hương vị độc đáo, tạo nên những món ăn ngon, khiến không ít người mê mẩn. Cách thưởng thức pho mát Roquefort  đơn giản nhất này chính là chỉ cần ăn kèm pho mát chung với bánh mì là đủ để cảm nhận được cái hương vị của nó.

Hương vị độc đáo của loại pho mát Roquefort mốc xanh ngon nhất thế giới
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *