hu-tieu-ca-nam-loi

Hủ tiếu cá Nam Lợi đứng vững trong lòng khách hàng hơn 60 năm

Với giới sành ăn Sài Gòn thì chẳng ai mà không biết đến danh tiếng quán hủ tiếu cá Nam Lợi này bởi lẽ nó đã tồn tại ở đây được ngót ngét hơn 60 năm chứ chẳng phải ít. Quán này tọa lạc tại khu vực quận 1, nhưng nằm ở một vị trí khá yên tĩnh trên đường Tôn Thất Đạm gần khu vực chợ Cũ.

Hủ tiếu cá Nam Lợi

Quán này nằm ở địa chỉ số 43 Tôn Thất Đạm, quận1. Đây là một món ăn của người Hoa nên sợi bánh cũng khác với món hủ tiếu của người Việt. Sợi hủ tiếu được sử dụng to hơn nhiều so với sợi bánh phở thường gặp, nhìn khá lạ mắt. Còn cá ăn kèm là cá lóc tươi đã được lóc xương, cắt lát cho dễ dùng. Nước lèo ở đây đục màu hơn so với các quán ăn bán hủ tiếu bán, có lẽ là do có thêm một lớp tóp mỡ chan ở ngay phía trên bánh hủ tiếu. Nước dùng cũng ngọt vị xương do được hầm từ xương heo và một phần là do phần cá ăn cùng. Chắc hẳn món hủ tiếu cá Nam Lợi sẽ chinh phục bất cứ ai từng thử qua hương vị của nó.

HƯƠNG VỊ MÓN VIỆT:

Bún Chả Mẹt
Lạc Thái 1
Yuri Yuri Ẩm Thực Hàn Quốc

  Món ăn kèm nổi tiếng tại quán hủ tiếu cá Nam Lợi mà món bánh patêsô vốn thường được tìm thấy ở các quán bán bánh mì tươi. Vỏ bánh của patêsô bán tại quán hủ tiếu cá Nam Lợi không quá dày, nhưng ăn vẫn giòn. Phần nhân tuy ít nhưng lại đậm vị khá đặc trưng.

hu-tieu-ca-nam-loi

Thiên đường món ăn Trung Hoa

Tuy nổi tiếng với món hủ tiếu cá Nam Lợi nhưng tại đây vẫn bán thêm nhiều món khác. Chẳng hạn như món mì khô gà, món này ăn ngon đặc biệt khi dùng khô. Vì khi dùng khô, người ăn sẽ nếm được đúng vị của phần tóp mỡ chan ở trên, ngoài ra vị ngọt của gà xé sợi cũng rõ rệt hơn, thêm nữa là vị béo của sợi mì. Lúc này các vị hiện rõ mộn một chứ không bị nước dùng át đi như thường thấy. Thông thường khi dùng mì gà tại quán hủ tiếu cá Nam Lợi tihf người ra thường bỏ thêm một chút dấm đỏ, khi đó ăn mới đúng vị.

Tuy được đánh giá hương vị món ăn ngon và đúng chuẩn, nhưng mức giá ở đây khá cao. Tầm một tô hủ tiếu cá Nam Lợi sẽ được bán với mức giá 70.000/tô, đây là mức giá mà không phải ai cũng có thể chấp nhận cho một tô hủ tiếu. Vì thế nên khách hàng của quán thường là khách hàng cũ đã quen với vị món ăn ở đây. Còn khách vãng lai vẫn có nhưng không được xem là nhiều.

 

Hủ tiếu cá Nam Lợi đứng vững trong lòng khách hàng hơn 60 năm
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *