bun-bi-cho-ban-co

Hàng bún bì chợ Bàn Cờ giá rẻ hấp dẫn thực khách

Hàng bún bì chợ Bàn Cờ với mức giá khá rẻ đã thu hút được rất nhiều thực khách tìm đến, vì thế đa số thời điểm quán khá đông khách. Sự phối hợp của bì trong món ăn chẳng còn chỉ dừng lại ở các món cơm nữa, mà còn mở rộng sang bún, tạo ra hương vị khá độc đáo.

Gánh bún bì chợ Bàn Cờ

Món này tính ra thì phổ biến ở khu vực miền Tây hơn, ở Sài Gòn cũng có nhưng phần ít nơi bán, mà số lượng bán mỗi ngày cũng hạn chế vì thường ít người biết đến món ăn này. Nếu các bạn muốn thử món ăn này có thể tìm đến hàng bún bì Tư Loan, nằm bên trong chợ Bàn Cờ, đây được xem là gánh bún bì chợ Bàn Cờ đông nhất, và ngon nhất.

XEM NGAY: 

Hủ Tiếu Hồng Phát
Papaxốt Đồng Đen
Tùng Hưng Hủ Tiếu Mì Sườn

Chỉ là một gánh hàng nhỏ trong chợ nên tài sản của quán chỉ gói gọn trong vài chiếc bàn dài, kết hợp vừa làm nơi đặt tủ kính vừa làm nơi cho khách ngồi thưởng thức. Món bún bì không phải là món chính của quán, món chính tại đây là món bún thịt nướng, nhưng thực khách lại có vẻ yêu thích món bún bì hơn. Món này được tiêu thụ khá nhanh, từ 11h đến 14h là đã hết rồi.

bun-bi-cho-ban-co

Thành phần bún bì chợ Bàn Cờ

Bún bì chợ Bàn Cờ khá chất lượng, một tô tiêu chuẩn bao gồm bún, thịt, rau và đồ chua, đậu phộng rang xếp thành 4 tầng đầy ắp. Cả tô bún sẽ được chan ngập nước mắm, yên tâm là nước mắm này là nước mắm chua ngọt, không phải sợ mắm mặn. Bì tại quán được làm từ 3 nguyên liệu chính gồm có da heo, thịt và thính. Thịt dùng để làm bì là quan trọng nhất, phải là đùi heo vừa mổ xong, đem ướp gia vị liền, ram vàng và cắt sợi. Da heo mang luộc chín, bỏ thêm ít gừng để khử mùi hôi, sau đó cũng mang đi cắt sợi. Gạo đem rang, sau đó giã hoặc xay nhuyễn ra để làm thành thính. Sau khi có đủ 3 nguyên liệu này thì ta trộn với nhau sẽ tạo ra bì.

Cái quan trọng của món bún bì chợ Bàn Cờ là nước mắm, phải pha theo 1 tỷ lệ chuẩn xác, để phải vừa mặn vừa cay vừa ngọt nhẹ mà vẫn có vị the và chua để vừa tăng hương vị cho các tầng thức ăn trong tô bún mà vẫn có thể để dùng không được. Một tô bún bì có mức giá hơi cao 30k/1 tô nhưng lại rất nhanh hết nên mọi người nếu muốn ăn thì phải tranh thủ đến sớm, tốt nhất là trước 14h. Sau giờ đó chỉ còn lại bún thịt nướng mà thôi.

THAM KHẢO THÊM: BÚN VỊT LÊ VĂN SỸ PHẢI XẾP HÀNG CHỜ ĐỂ ĐƯỢC THƯỞNG THỨC

Hàng bún bì chợ Bàn Cờ giá rẻ hấp dẫn thực khách
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *