banh-duc-nong-ha-noi-2

Hàng bánh đúc nóng đồng hành cùng Hà Nội hơn 30 năm

Bánh đúc nóng vốn chẳng lạ ở Hà Nội nhưng mà để tồn tại được lâu dài ở nơi thủ đô vốn chẳng dễ. Cứ vài hôm lại có vài quán bánh đúc khai trương, chẳng lâu sau người ta lại thấy nó dọn đi chỗ khác hoặc đổi chủ bởi lẽ để bán những món này ở Hà Nội cần rất nhiều yếu tố, mà chất lượng của hương vị lại là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần phải chú ý nếu muốn chinh phục những thực khách khó tính ở đây.

Cho đến nay, trụ lại lâu năm nhất ở chốn thủ đô là quán bánh đúc nóng trên phố Lê Ngọc Hân, Quận Hai Bà Trưng. Nằm khuất ở bên trong hẻm sâu, đi cùng với năm tháng nên quán mang một vẻ ngoài cổ kính riêng, thương hiệu bánh đúc nóng cũng mang cái hồn thiêng của nó.

Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân

Đường vào quán khá nhỏ nên thường thực khách phải để xe ở đầu ngõ để đi vào quán. Quán nhỏ, bàn ghế xếp  sát bên nhau. Mở cửa từ 8h sáng, quán bán đến tận 8h tối mới đóng cửa. Bà Phạm Thị Nội chủ quán bánh đúc nóng này cho hay, từ 30 năm nay kể từ khi mở cửa, quán vẫn có khách đêns như thường dù là sáng hay trưa, chiều hay tối.

banh-duc-nong-ha-noi-2

Bánh đúc nóng ở đây giá khá mềm, chỉ 15k một bát nhiều nhân đậu phụ và thịt xào với mộc nhĩ, hành hoa chan cùng với nước dùng trong vắt. Rất nhiều thực khách đến đây ăn và quay lại thường xuyên vì thấy hương vị ở đây rất đậm đà, vừa miệng. Bánh đúc nóng lúc nào luôn mềm, dai và dẻo. Nồi đựng phần bột bánh lúc nào cũng được ninh trên nồi than để giữ nóng, bao giờ khách đến mới múc ra chén và bỏ nhân vào. Chỉ lạ ở chỗ vốn là khách gọi thì mới làm nhưng bánh đúc nóng ở quán lúc nào cũng quyện thơm cùng với nhân và nước dùng ở trên cả.

Thử ngay:

Cái tâm của người bán

Thực chất đây không phải là vị trí xưa giờ của quán bánh đúc nóng này. Ban đầu quán vốn nằm ở mặt đường, về sau này mới lui về ngõ nhỏ. Tuy việc này có làm giảm đi một lượng khách nhất định, nhưng quán bán vẫn đông như thường.

Quay về ngày xưa, bánh đúc nóng tại đây chỉ có mỗi bánh và đậu phụ. Ngày xưa khó khăn, nhân bánh chỉ có nhiêu đó. Về sau kinh tế phát triển hơn, bà Nội điều chỉnh lại nhân bánh của mình cho hợp với khẩu vị của mọi người hơn. Có thể nói, quán bà Nội là một trong những quán tiên phong của nghề bánh đúc nóng này.

Xem thêm: trà sữa 365

Nếu bạn ghé bán trong những ngày gần đây, quán bánh đúc nóng này thực đơn đã đa dạng hơn rất nhiều. Để có thể tồn tại và chiều lòng khách hàng, quán mở bán thêm nhiều món bún khác như bún cá, bún riêu, bún ốc chuối đậu, miến trộn với mức giá 25k/bát. Riêng món bún ốc chuối đậu vì làm công phu hơn nên giá cao hơn một tẹo nhưng cũng chỉ 30k/bát.

banh-duc-nong-ha-noi-3

 

Có thể bạn muốn thử: ĐỘC ĐÁO, ĐƠN GIẢN TRONG NHỮNG CHIẾC BÁNH TRO HÀ NỘI

Hàng bánh đúc nóng đồng hành cùng Hà Nội hơn 30 năm
5 (100%) 1 vote

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *