Mì Singapore Friends By Pontian

Một vài gợi ý cho việc xây dựng menu tại nhà hàng quán nướng

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trong ngành nhà hàng quán nướng mà vẫn chưa nghĩ ra được cách xây dựng thực đơn như thế nào cho phù hợp và hiệu quả thì dưới đây  vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo qua.

1. Menu theo dạng món tự chọn

thực đơn các món tự chọn là một bản danh sách ghi chép những món ăn và giá tiền, mà trong đó các món ăn tách biệt với mức giá riêng của từng món, không nằm trong một set đồ nào cả.

Được sử dụng khá phổ biến trong các nhà hàng Lẩu Nướng. Khác hoàn toàn so với những loại hình cửa hàng khác, thực khách có thể lựa chọn đa dạng nhiều món khác nhau để ăn cùng lẩu.

Vì thế mà một menu với đầy đủ thông tin khách hàng cần biết kèm với những hình ảnh sinh động sẽ rất hấp dẫn thực khách, khiến họ chi nhiều hơn bình thường rất nhiều.

buffet ốc

buffet ốc

2. Thực đơn chia theo dạng Buffet

Trong vài năm gần đây, hình thức các cửa hàng buffet lẩu nướng ngày càng phát triển rộng rãi và phổ biến hơn.

Thay vì phải lựa chọn từng món riêng lẻ, thực khách sẽ mua vé với mức giá riêng cho người lớn và trẻ em mà cửa hàng đã chuẩn bị trước sau đó ăn uống thoải mái không giới hạn số lượng.

Với tâm lý ăn bao nhiêu cũng được thì đa phần mọi người sẽ cảm thấy “hời” khi ăn tại cửa hàng buffet.

Kinh doanh cửa hàng buffet rất thử thách vì chủ quán ăn cần phải tính toán định lượng của nguyên vật liệu kỹ lưỡng, nếu không bạn hoàn toàn có thể biến lãi thành lỗ.

Việc sử dụng các phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả nhất để theo dõi lên kế hoạch và cập nhật tình hình nguyên vật liệu hàng ngày là cực kì tiềm năng.

Cũng không khó hiểu khi tỉ lệ các cửa hàng sử dụng các công nghệ hiện đại tăng đến 75% trong năm 2017. Tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng uy tín như FoodyPOS, sapo, dantrisoft…

3. Thực đơn sắp xếp theo dạng Combo

Combo là một hình thức kết hợp các đồ ăn lại một set hoàn chỉnh với giá cả hợp lí.

Đây là cách mà các nhà hàng Pizza thường làm khi xây dựng menu tại quán, vừa giúp khách hàng thưởng thức nhiều món hơn vừa giúp tăng doanh thu cho cửa hàng.

Thong thường một set combo sẽ có giá từ 150k cho đến 300k tùy thuộc vào số người dùng bữa. Các chủ nhà hàng thường thiết kế nhiều combo khác nhau phù hợp cho từng nhóm thực khách trên thực tế.

Octomaru - Octobar Nhà Hàng Bạch Tuộc Hàn Quốc - Royal City

Lợi thế của menu theo dạng combo sẽ giúp khách hàng mau chóng đưa ra quyết định hơn. Cách set giá cho từng combo cũng không quá phức tạp, bạn có thể tính bằng tổng số lượng của các đồ ăn trong combo sau đó giảm giá, miễn sao cho khách hàng cảm thấy dễ chịu với mức giá mà cửa hàng đưa ra.

Cuối cùng, thông qua bài viết trên hy vọng các bạn đã có cái nhìn toàn diện hơn về bức tranh lớn trong ngành kinh doanh nhà hàng.

Xem thêm: Một số lưu ý khi mở quán cafe mang đi

Một vài gợi ý cho việc xây dựng menu tại nhà hàng quán nướng
5 (100%) 1 vote

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *