goi-ca-nam-o

Gỏi cá Nam Ô tươi sống ăn một lần nhớ mãi cả đời

Gỏi là món ngon được người dân ưa chuộng, tuy nhiên không phải món nào cũng thế, nhất là khi đó lại là một món gỏi sống. Món gỏi cá Nam Ô tại Đà Nẵng chính là minh chứng điển hình cho trường hợp này.

Gỏi cá Nam Ô

Tuy gỏi cá Nam Ô được xem là một món ăn nổi tiếng nhưng vẫn rất ít người dám thử món ăn này bởi lẻ nó là một dạng đồ ăn tươi sống. Loại cá được sử dụng để làm món gỏi này thường là cá mòi, cá cơm, cá tớp,… nhưng ngon nhất thì phải là cá trích mới được. Cái ngon khác biệt hẳn của cá trích chính là vị ngọt từ thịt cá, thớ thịt săn chắc, ăn vào béo béo. Cá trích khi đem mua về sẽ được nhân viên quán cắt đầu đuôi, lọc bỏ xương và chẻ cá làm đôi đem đi ướp gia vị. Đât là công đoạn quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn. Gừng, tỏi băm, riêng thường là những loại gia vị thường được sử dụng. Ớt có lúc sẽ được bỏ thêm, nhưng những phần cá có ướp ớt này phải để riêng vì không phải ai cũng có thể ăn chay được. Sau khi ướp xong thì cứ để đó thôi, có khách đến mới chế biến món gỏi cá Nam Ô.

THỬ NGAY CÁC MÓN ĂN:

Sushi Masa
TukTuk Thai Bistro Lê Thánh Tôn
Quán Chay Thiện Duyên

Tại Đà Nẵng thường có 2 loại gỏi: gỏi cá khô và gỏi cá ướt. Trong đó gỏi cá khô thường là sự lựa chọn “dễ thở” cho những người vừa bắt đầu ăn. Trong phần gỏi cá Nam Ô khô thường sẽ có đậu phộng ăn kèm, giòn giòn át bớt vị cá. Phần gỏi cá ướp xong thì cứ đem vậy mang ra cho thực khách dùng. Rau sống và bánh tráng cuốn luôn được dùng để ăn kèm. Rau sống phải là đọt non của các loại tim lan, lá xoài, lá dừng, cóc rừng, lá trám. Các loại rau này thường rất tươi, ăn vào còn nghe vị thơm phức. Kèm thêm với rổ rau là dưa chuột, chuối chát, xoài để tăng thêm vị chua cho rau.

goi-ca-nam-o

Cách dùng gỏi cá Nam Ô

Để dùng món gỏi cá này, người ta thường cuốn nó chung với rau sống và bánh tráng. Càng nhiều rau ăn càng ngon. Gỏi cá Nam Ô phải chấm với nước chan cay. Phải cay nhưu thế thì khi mới át được vị tanh của cá. Nước chấm này ngọt ngọt béo béo, ăn vào còn nghe mùi thơm của cá. Còn gỏi thì khỏi phải nói, ngọt săn từng thớ thịt cá trích.

Nếu ăn ở Đà Nẵng thì thực khách có thể đến quán Gỏi Cá Nam Ô ở số 1029 Nguyễn Lương Bằng. Đây là một trong những quán nổi tiếng với món gỏi cá Nam Ô ngon đặc biệt.

Gỏi cá Nam Ô tươi sống ăn một lần nhớ mãi cả đời
5 (100%) 1 vote

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *