Tôm hùm trong buffet

Điểm danh các món ăn trong buffet hải sản

Nếu bạn thường đi ăn buffet hải sản thì chắc chắn bạn nên biết tất cả những món ăn trong một set buffet hải sản để bạn có thể lên checklist để ăn khi thưởng thức món ăn trong 1 nhà hàng buffet hải sản cũng như lựa chọn cho mình một nhà hàng buffet hải sản phù hợp. Ngoài ra, hiểu rõ từng món ăn trong một set buffet hải sản sẽ giúp bạn có được một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe, cùng mình liệt kê ra từng món ăn trong buffet hải sản nhé!

Cua

Khi đi ăn buffet hải sản, chắc chắn bạn phải cân nhắc đến việc buffet đó có chất lượng món cua như thế nào. Một số nhà hàng buffet hải sản chỉ đãi cua đồng mà không đãi cua biển, cũng như một số nhà hàng chỉ đãi cua biển mà không đãi cua đồng. Vì thế, tùy vào nhu cầu ẩm thực của bạn mà lựa chọn một nhà hàng buffet hải sản phù hợp. Về phương diện kinh tế thì chắc chắn bạn nên chọn một nhà hàng buffet hải sản có đãi cua biển rồi.

Tôm

Ngoài cua, tôm cũng là một trong những món ăn bạn nên chú ý khi lựa chọn một nhà hàng buffet hải sản. Tôm không như cua, có rất nhiều loại tôm biển khác nhau, giá cả cũng rất đắt nên thường những nhà hàng buffet hải sản giá rẻ không cho ra quá nhiều món tôm và bạn chỉ ăn được nếu bạn là người đến sớm.

Tôm hùm trong buffet

Tôm hùm trong buffet

Vì thế, nếu một nhà hàng buffet có tôm hùm chắc chắn phải có giá cao chót vót.

Ghẹ

Một số nhà hàng buffet hải sản có phục vụ ghẹ cho thực khách ăn. Tuy nhiên, những món ghẹ không phải nhà hàng nào cũng chất lượng. Bạn nên chọn những nhà hàng nào có thịt ghẹ sẵn để dễ ăn, tránh những set buffet ghẹ chưa lột, sẽ rất mất thời gian để ăn và bữa ăn cũng không có chất lượng tốt.

Ốc

Một món ăn nữa trong buffet hải sản chắc chắn phải có đó là ốc. Ốc biển có rất nhiều loại, đa số là những loại ốc như: ốc cà na, ốc mỡ, ốc len, ốc tỏi, …

buffet ốc

Xem thêm: Những nhà hàng buffet ốc ngon ở Sài Gòn

Hàu

Thường thì trong những set buffet hải sản tại những nhà hàng sang trọng thường sẽ có 3 loại hàu: hàu sống mù tạt, hàu nướng phô mai và hàu nướng nước mắm. Thường những người ăn buffet hải sản rất chú trọng về chất lượng của món hàu.

Sò cũng có rất nhiều loại như sò huyết, sò dẹo, sò mai, sò lông, … và thông thường khi đến ăn buffet hải sản tại một nhà hàng, bạn nên chọn sò huyết vì món này bổ và chế biến ngon hơn so với những quán ốc vỉa hè ở Sài Gòn.

Súp hải sản

Súp hải sản cũng là một trong những món ăn trong buffet hải sản bạn nên chú ý về vấn đề chất lượng. Một số súp hải sản bằm thịt cua biển rất kỹ và ăn rất ngon, trong khi đó một sốsúp hải sản tại những nhà hàng buffet thông thường lại không có chất lượng cao khi đa số chỉ có củ quả mà không có thịt cua.

Xem thêm những bài viết khác:

Điểm danh các món ăn trong buffet hải sản
5 (100%) 2 votes

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *