Đến Khánh Hòa thưởng thức tôm Bình Ba nổi tiếng

Ngoài cảnh đẹp thiên nhiên mang lại với những bãi biển cùng những cồn cát đẹp thơ mộng thì Khánh Hòa còn nổi danh với rất nhiều món ăn hải sản cực kỳ nổi tiếng như mực khô, các loại ốc,… Nhưng có lẽ tôm hùm đảo Bình Ba mới là món để lại nhiều dấu ấn nhất trong lòng các du khách từ mọi miền của tổ quốc cũng như du khách nước ngoài.

Tôm hùm Bình Ba-Bữa tiệc nướng ngon miệng

Là một đảo nhỏ khá hoang sơ thuộc thành phố Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa, Bình Ba được nhiều người biết đến với rất nhiều món ăn được làm từ hải sản vô cùng tươi ngon, hấp dẫn. Mà tôm hùm có lẽ được cho là đã làm vừa lòng rất nhiều du khách từ phương xa đến đây. Tôm Bình Ba được chính những bàn tay của những ngư dân Khánh Hòa bắt về, sau đó sẽ được họ chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chiếc lồng, bè với nguồn thức ăn từ chình các loại sinh vật biển tại nới đây. Do đó mà nó đã làm nên thương hiệu cho loại tôm hùm Bình Ba tươi ngon, hấp dẫn mà bất cứ thực khách nào đến đây đều phải thưởng thức 1 lần. Những mẻ tôm hùm vơi màu sắc tươi tắn, bóng bẩy và cả hương vị ngon ngọt hấp dẫn đã làm nên một món ăn tuy đơn giản nhưng lại để lại một ký ức không thể nào quên cho bất cứ ai đã từng một lần thưởng thức hương vị đặc biệt của tôm hùm mang lại. Với loại tôm hùm Bình Ba thì phương thức chế biến đơn giản nhất là nướng hoặc luộc. Bởi khi chế biến theo cách như vậy sẽ để lại nhiều chất dinh dưỡng đồng thời giữ lại cái hương vị  ngọt, dai đặc trưng mà chỉ tôm hùm mới có.

tôm hùm

Bạn có thể thưởng thức tôm hùm ở nơi khác nhưng có lẽ chỉ có ở đảo Bình Ba-Khánh Hòa thì thực khách mới có thể cảm nhận được đúng cái độc đáo trong  những dĩa tôm hùm nướng thơm ngon và cả cái chân chất, thân thiện và cả lòng hiếu khách của chính những người ngư dân nói riêng và con người Khánh Hòa nói chung. Hơn nữa, ở Bình Ba, bạn có thể mua được tôm hùm với giá rẻ nhất, bởi vì tôm hùm được bán ngay tại “vườn” nên giá mà bạn mua được  cũng chính là giá gốc. Hương vị thơm ngọt, dai dai của những miếng thịt tôm hùm Bình Ba hòa quyện với cảnh sắc biển thơ mông, trong xanh như vùng biển Khánh Hòa thì quả thật không khó để có thể làm hài lòng bất cứ người thực khách, du khách nào khi đặt chân chân đến đây.

Thế đấy, một nơi vừa có thể du lịch, thưởng ngoạn các cảnh đẹp mà lại vừa có thể thưởng thức hương vị tươi ngon thì Khánh Hòa hay Bình Ba là địa điểm không thể nào có thể nằm ngoài danh sách cần phải tham quan và thưởng thức của mọi du khách.

Đến Khánh Hòa thưởng thức tôm Bình Ba nổi tiếng
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *