Đậu hũ thúi – Món ngon khó cưỡng của giới trẻ Sài Gòn

Trung Quốc không chỉ nổi danh với những di tích lịch sử hay danh lam thắng cảnh mà còn được nhiều người biết đến với nền ẩm thực vô cùng phong phú, từ khó khăn, phức tạp đến những món ăn dễ làm, hầu như món nào cũng để lại những dấu ấn không thể diễn tả trong lòng những thực khách.

Đậu hũ thúi-Món ngon khó cưỡng của giới trẻ Sài Gòn

Bên cạnh những món ăn làm mưa làm gió khắp Trung Quốc như vịt quay Bắc Kinh trứ danh thì những món ăn bình dị nhưng lại rất đặc biệt như món đậu hũ thúi cũng không khó để thu hút các thực khách đến với Trung Quốc.

Không chỉ xuất hiện trên các bộ phim Hông Kong, Trung Quốc mà giờ đây các bạn trẻ Việt Nam hoàn toàn có cơ hội thưởng thức món ăn danh bất hư truyền ngay tại Sài Gòn.

Trên phim ảnh , món ăn này được người ta thường diễn tả như là một loại thực phẩm cực kỳ nặng mùi, đến mức đứng cuối ngõ cũng có thể cảm nhận được cái hương vị thúi này của nó. Cái hương vị thối này của nó chính là do quá trình lên men sau nhiều ngày ủ ẩm của đậu hủ và muối. Tùy mỗi cửa hàng sẽ có một công thức làm đậu hũ thúi riêng để tạo nên sự khác biệt đối với những hàng quán ăn khác.

đậu hũ thúi

Cũng khá giống với “sầu riêng” Việt Nam, đậu hũ thúi cũng từng là một món ăn bị đem ra tranh cãi rất nhiều về việc dễ ăn, và khó ăn. Bởi nếu người nào đã thích món đậu hũ thúi này rồi thì không bao giờ có thể quên được cái hương vị “thúi” thơm ngon mà nó mang lại, còn những người không thích thì sẽ không bao giờ “bén mạng” mình đến thưởng thức bất kỳ lần nào nữa.

Cũng bởi chính cái mùi thúi của nó mà món ăn này đã vang danh khắp bốn phương,  nhiều quốc gia cũng đã xuất hiện các cửa hàng bán đậu hũ thúi vô cùng đắt khách.

Mới đầu cũng có những tiệm bán đậu hũ thúi ở Hồ Chí Minh nhưng có lẽ thực khách lúc đó vẫn chưa quen được cái mùi vị khó chịu này mà nó không được nhiều người biết đến, mãi cho tới khi có nhà hàng trên đường Nguyễn Trãi quận 5 đã mang món đậu hũ thúi chính gốc Hong Kong đến với thực khách mà nó lại trở nên hot như bây giờ.

Đậu hủ thúi chính gốc ở nước ngoài thì được chia thành nhiều cấp độ từ nhẹ , nồng cho đến cực nồng để thử thách người ăn. Tuy nhiên ở Sài Gòn thì chỉ có một cấp độ để để phù hợp với thức khách.

Bên cạnh món đậu hũ thúi trứ danh “xứ Cảng Thơm” thì còn phục vụ thêm nhiều món ăn khác như trà uyên ương , bánh trứng , cá viên cà ri và cả phá lấu vị Tàu rất lạ miệng.

Đậu hũ thúi – Món ngon khó cưỡng của giới trẻ Sài Gòn
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *