dau-hu-thui

Đậu hủ thúi “danh bất hư truyền” đổ bộ Sài Thành

Đậu hủ thúi vốn là món ăn tưởng chừng như chỉ có trên phim ảnh Hồng Kông hay Trung Quốc thì giờ đây lại có có mặt ở Việt Nam và gây mưa gây gió trong giới trẻ Việt.

Đậu hủ thúi từ phim ảnh đến đời thường

Phim Trung Quốc làm nên tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ với hình ảnh của những câu chuyện cổ trang, đường phố ngày xưa tấp nập buôn bán, đâu đó trong hàng chợ là tiếng rao đậu hủ thúi của bà chủ quán. Hình ảnh thường thấy nhất trên các phim này là người ăn thường bịt mũi mỗi khi lại gần, thậm chí đi từ xa đã nghe mùi hương bất hủ này, đó hoàn toàn là sự thật. Mùi thúi này là kết quả của quá trình lên men của đậu hủ và muổi được ủ chung với nhau sau nhiều ngày. Ủ càng lâu, mùi càng đậm, ăn càng ngon. Hiện nay, món ăn này đã trở thành một trong những món ăn nhất-định-phải-thử nếu đến Trung Quốc và có mặt rộng rãi ở khắp các nước Đông Nam Á như Đài Loan, Indonesia, HongKong,… nhưng hương vị truyền thống nhất, bạn vẫn phải đến Trung Quốc mới tìm được.

dau-hu-thui

Cơn sốt mới ở Việt Nam

Qua đi cơn sốt các loại Trái Cây eFruit dằm vừa qua, đến giờ Sài thành lại trở mình với cơn sốt mới. Thực chất đây vốn chẳng phải lần đầu tiên món đậu hủ thúi được bày bán ở Việt Nam, nhưng ban đầu do khá nặng mùi, nhiều thực khách không chịu được, chỉ đến gần thôi đã không thể huống chi là nếm thử để biết hương vị nó như thế nào. Vì thế hương vị thật sự của đậu hủ thúi chỉ có một số thực khách biết đến. Nếu muốn tìm đến và thưởng thức thử, bạn có thể ghé vào quán Lê Gia trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 chuyên bán các mo ăn Hồng Kông, trong đó có món đậu hủ thúi nổi tiếng.

Xem thêm bài viết: H2T Trà Sữa & Pizza

dau-hu-thui-2

Quán Lê Gia này khi mở cửa đã nắm bắt được tâm lý của người Việt, hiểu rõ được những thất bại trước đây của món đậu hủ thúi tại Sài Thành, quán đã cách điệu lại món ăn này một ít. Chủ quán đã nghiên cứu để giảm bớt mùi thúi của món này cho vừa hơn với khẩu vị của người Việt. Ở quán, đậu hủ thúi chỉ còn chút vị ngái ngái, nồng nồng lạ vị nhưng so ra thì vẫn đỡ hơn nhiều đậu hủ thúi chính gốc ở Trung Quốc, chỉ tầm 30 – 40% mà thôi. Vì thể rất nhiều thực khách không ngần ngại chạy lên tít quận 5 chỉ để thưởng thức hương vị đậu hủ thúi này.

Quán bắt đầu bá ntừ 5 giờ chiều, đến khi vãng khách tầm 11h30 tối mới đóng cửa. Ngoài món đậu hũ thối là món chính, quán còn bán các món ăn vặt Hồng Kông chính cống như hột gà thảo mộc, tài hũ ky tôm tươi, phá lấu, cà ri bò, bánh trứng,… . Mỗi phần như vậy tậm khoảng 20k, thích hợp cho các bạn đi ăn theo nhóm để thưởng thức được nhiều loại, sau đó gọi thêm một phần trà sữa 365 kiểu biến tấu, đủ đầy cho một cuộc hẹn.

Có thể bạn muốn xem: TAKO OH! BÁNH BẠCH TUỘC NƯỚNG TAKOYAKI

Đậu hủ thúi “danh bất hư truyền” đổ bộ Sài Thành
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *