Cơm tấm Sài Gòn có gì mà khiến thực khách mê mẩn?

Khách du lịch khi đến Sài Gòn không chỉ có thể khám phá nét cổ kính bên trong một thành phố hiện đại, tham quan những địa điểm gắn liền với thời gian, với lịch sử thành phố anh hùng mang tên Bác,…mà còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản của Sài thành, nơi hội tụ những văn hóa ẩm thực từ nhiều vùng miền trên cả nước.

Cơm tấm Sài Gòn có gì mà khiến thực khách mê mẩn?

Vốn là một đất nước gắn liền với văn hóa lúa nước, người Việt Nam thường sáng tạo nên những món ăn đặc trưng có nguyên liệu chủ yếu từ các loại gạo Việt Nam, nào là bánh chưng, bánh giầy được làm từ gạo nếp thơm, nào là bánh tét, bánh tráng,…và ngay cả món ăn hàng ngày của mỗi người dân Việt Nam cũng được biến tấu theo nhiều cách tạo nên sự đa dạng trong hương vị của món ăn. Đó là cơm, mà có lẽ nổi nhất vẫn chính là món cơm tấm nổi tiếng của Sài Gòn.

Xem thêm: Những trà sữa đẹp ở sài gòn nên thử một lần

Đến những quán ốc ngon rẻ sài gòn khám phá hương vị hút hồn

quán cafe đẹp ở hà nội du khách phải thử khi đến Hà Nội

Có thể nói, cơm tấm đối với người Sài Gòn chính là người bạn thân, gắn bó với họ hàng ngày, từ bữa sáng, bữa trưa và cho đến bữa tối. Đâu đâu ở Sài Gòn cũng có thể tìm thấy những hàng quán bán cơm tấm, từ những hẻm nhỏ cho đến các con đường lớn.

Bên cạnh những món ăn nổi tiếng thường được nhiều người dùng để no bụng như món phở Bò truyền thống, hủ tiếu Nam Vang trứ danh,…thì cơm tấm vẫn luôn là một món ăn vô cùng quen thuộc đặc trưng đối với cuộc sống của người dân Việt Nam nói chung, ăn mãi mà không ngán.

cơm tấm

Có thể nói, cơm tấm chính là một món ăn “con nhà nghèo”, bởi lẽ cơm tấm chính là những hạt gạo gãy, nát được nấu lên thành cơm.  Thế nhưng, cơm tấm ngày này lại đứng ở một vị trí khác hơn, cao hơn thậm chí còn tốt hơn, bởi những hạt gạo tấm này còn đắt hơn so với những loại gạo nguyên hạt thông thường khác, và được kết hợp với những hương vị nguyên liệu tạo nên những loại cơm tấm nổi tiếng đặc trưng.

Cơm tấm lúc đầu thì có những món chủ đạo vô cùng đơn giản, nào là cơm tấm sườn nướng, cơm tấm với bì, cơm tấm với những miếng chả trứng vuông vức và cơm tấm với những cái trứng ốp la. Chỉ đơn giản thế thôi mà không cần ssangs tạo thêm những kiểu sang trọng, tuyệt chiêu khác mà cơm tấm vẫn có thể giữ được lòng của thực khách.

Ăn cơm tấm thì phải ăn chung với nước mắm đi kèm, được pha chế theo một bí quyết riếng mà chẳng ai giống ai, thế nhưng khi kết hợp lại với món cơm tấm thì lại là một bậc hương vị đậm đà khác.

Thế mới nói, cơm tấm không chỉ có thể cảm nhận qua một lần, mà phải từ từ thưởng thức. Cơm tấm như là một món ăn cực kỳ đặc biệt bởi nó không chỉ đơn giản là một món ăn, thử rồi lại thôi mà là người bạn gắn bó với cuộc sống mỗi người dân Việt Nam, đi liền theo năm tháng, ăn hoài mà không ngán.

Cơm tấm Sài Gòn có gì mà khiến thực khách mê mẩn?
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *