chuoi-nep-nuong-co-ut

Nổi tiếng món chuối nếp nướng cô Út Lúa ngon nhất thế giới

Trong thời gian vừa qua, việc chuối nếp nướng cô Út Lúa được vinh danh trở thành món ăn ngon nhất thế giới trong cuộc thi bình chọn ẩm thực diễn ra ở Singapore vào năm 2013 lại càng làm cho hàng chuối nếp nam bộ này trở nên nổi tiếng hơn, nhiều người lại càng kéo nhau đến mua ăn.

CÁC MÓN NÊN THỬ:

bún mọc ròm mập
phở hùng
sushi cô chủ nhỏ

Chuối nếp nướng cô Út – món ngon nhất thế giới

Món chuối nếp nướng nam bộ có gì đâu mà lạ. Lạ ở chỗ bỗng dưng nó trở thành món ăn được vinh danh trên toàn thế giới và được nhiều người công nhận. Nhưng cái hay là, dù từng được vinh danh, dù đã nổi tiếng thế nhưng chuối nếp nướng cô Út vẫn không thay đổi. Cô cũng chia sẻ chẳng vì mình có thương hiệu rồi mà mình chảnh được đâu.
Ngày nào như ngày nấy, tò mò sáng lúc 5h là cô đã vội dậy để mang nồi ra hấp nếp cho chín. Cái nào chín thì cô đem lên quán trước, để cho nhân viên bó nếp vào chuối. Đây được xem là công đoạn tốn thời gian. Mỗi ngày trung bình bó tầm 700 trái chuối nên phần này ngốn đến tận 2 giờ đồng hồ. Bước cuối cùng là lấy lá chuối gói lạivà bỏ lên bếp nướng. Đến 7h khách lục đục kéo đến nhưng không ngồi lại mà thường mua mang đi.

Nguyên liệu đầy chất lượng

Chuối là phần quan trọng nhất, trong đó chuối sử dụng phải là chuối vừa chín tới, không còn chát nhưng chưa bị mềm để khi bó với bếp không bị bấy. Nước cốt dừa cũng phải được chăm chút cẩn thận để tăng thêm độ đậm cho chuối nếp nướng cô Út. Nước cốt dừa này lấy từ một đại lý quen của cô Út, là loại nước cốt ngon nhất. Đây là lý do làm nên được sự thành công của chuối nếp nướng cô Út.
chuoi-nep-nuong-co-ut
Cái ngon của chuối nếp nướng cô Út là ở chỗ nó không chỉ có chuối mà còn kèm thêm với khôi mì bào đem đi hấp với muối và đường. Hai phần này cùng trộn chung lại. Vị khoai ăn nhai vẫn còn giòn giòn vui miệng, còn chuối thì mềm và thơm phức. Từng chút một đều được cô út chăm chút cẩn thận để làm ra được món chuối nếp nướng cô Út ngon nhất, chuối phải là những trái ngon nhất, nước cốt dừa cũng là tự cô đong đếm, đường muối thêm vào cũng tự cô nêm nếm cả. Có vậy mới làm ra được món chuối nếp nướng cô Út ngon đúng điệu.
Ngoài chuối nếp nướng cô Út, tịa đây còn có bán thêm các loại chuối ép, chuối hấp, xôi, khoa mì với mức giá từ 10k – 12k. Riêng món thập cẩm sẽ có giá 20k.
Địa chỉ: 115 Phan Đăng Lưu, phường 7, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
Nổi tiếng món chuối nếp nướng cô Út Lúa ngon nhất thế giới
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *