che-xueshan-sai-gon-2

Chè Xueshan vừa cập bến đã thu hút đông đảo giới trẻ Sài Thành

Món chè Xueshan với cái tên khá lạ là có nguồn gốc từ Đài Loan và mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Lần đầu có mặt ở Việt Nam, chè xueshan chọn thủ đô Hà Nội làm điểm đến chiến lược cho mình. Sau khi gây sốt một thời gian tại Hà thành, thì giờ đây món chè ấy lại mở ngay chi nhánh mới ở Sài Thành, thu hút một số lượng lớn các bạn trẻ tìm đến thử cho biết hương vị món chè xueshannổi tiếng này.

Chè Xueshan và chè thạch thảo mộc

Chắc hẳn những thực khách đam mê các món ăn ngọt, đặc biệt là chè thì chẳng thể nào quên được món chè thảo mộc cũng đến từ Đài Loan và gây sóng gió trong giới ẩm thực vào năm ngoái. Mang tâm lý thử cho biết, người dùng lần lượt kéo nhau đi thử món ăn này và món chè này dần trở thành một món ăn quen thuộc của giới trẻ đến mức chỉ cần gõ từ “thạch thảo mộc” lên trang tìm kiếm ta dễ dàng tìm được thông tin cụ thể về nó, và cả công thức chế biến cho những ai muốn làm tại nhà luôn 🙂

 XEM THÊM: Bánh su kem chewy junior 

che-xueshan-sai-gon-2

Giờ đây chè Xueshan cũng đang làm điều tương tự. Có cùng một nguồn gốc đến từ Đài Loan, chè Xueshan nghiêng nhiều về các thành phần tươi mát hơn. Chè XueShan được chế biến khá công phu với sự kết hợp nhiều nguyên liệu độc đáo như: các loại khoai từ khoai môn, khoai lang vàng, cho đến các hoạt hạt bổ dưỡng như hạt sen, đậu đỏ. Trong hỗn hợp đó, người bản bỏ thêm vào sương sáo, pudding, trân châu dạng sợi. Ở phía trên cùng bỏ lên một lớp đá bào thảo mộc, tan ra từ từ làm đậm thêm vị chè xueshan. Đặc biệt nhất, ở trong chè xueshan còn có thêm thuốc Ý Dĩ ướp trong đá bào nên ăn vào rất bổ dưỡng. Khi mang ra thực khách có thể ăn cùng với creamer để tăng thêm độ ngọt và thơm mát.

che-xueshan-sai-gon

Hiện nay, giới trẻ Sài Thành muốn thưởng thức chè xueshan có thể đến chi nhánh mới của Tocotoco ở 770B Sư Vạn Hạnh, phường 10, quận 10. Tại đây bạn có thể tùy ý lựa chọn cho mình nhiều loại topping cho món chè xueshan. Giá ở đây giao động từ 28000 – 89000 tùy vào thành phần mà chọn chọn lựa. Món chè xueshan này thích hợp thưởng thức sau khi ăn xong các món mặn như lẩu bò tí chuột hay Flyfood, dùng làm món tráng miệng là trên cả tuyệt vời. Hiển nhiên bạn cũng có thể dùng thẳng món ăn này như món chính, nhưng mà sẽ rất no và ngọt đấy! Nếu bạn vẫn còn thắc mắc tại sao món chè này lại được săn đón như vậy thì hãy đến và thưởng thức  ngay để tự mình lý giải nguyên nhân nhé. 

Một loại chè đến từ đất nước Campuchia: CHÈ CÔ CÓ – CHÈ CAMPHUCHIA KHU CHỢ HỒ THỊ KỶ

 

Chè Xueshan vừa cập bến đã thu hút đông đảo giới trẻ Sài Thành
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *