che-mien-nam-o-su-van-hanh

Chè mâm Sư Vạn Hạnh 16 chén đong đầy từng vị ngọt

Sư Vạn Hạnh là cung đường ẩm thực quen thuộc của nhiều bạn trẻ bởi lẽ tại đây họ có thể tìm thấy vô số quán ăn siêu chất mà giá lại vừa túi tiền, chè mâm Sư Vạn Hạnh cũng là một trong số đó. Đây là địa chỉ quá đỗi quen thuộc với những bạn trẻ có niềm yêu thích mãnh liệt với chè. Quán chè mâm Sư Vạn Hạnh cho đến nay đã tồn tại qua 3 thế hệ, kể từ ngày mở cửa năm 1975 cho đến nay.

Chè mâm Sư Vạn Hạnh 16 chén

Đã trải qua 3 thế hệ nên chè mâm Sư Vạn Hạnh không còn giống như ngày đầu mà đã có rất nhiều sự thay đổi. Khi mới bắt đầu bán, mâm chè có 6 chén, theo thời gian khi chị Ngô Thị Thanh Tuyền (chủ quán chè mâm Sư Vạn Hạnh hiện tại) đã biến tấu thêm nhiều hương vị tăng số lượng chén chè lên 8 món, 13 món và hiện giờ là 16 món. Mỗi chén chè là một hương vị khác nhau thế nên nếu có dịp bạn hãy thưởng thức cho đủ hết các vị nhé. Hiện tại thì mâm chè 16 chén này có giá 75k và nếu bạn gọi ít hơn thì giá sẽ ít hơn đấy.

che-mien-nam-o-su-van-hanh

Mâm chè 16 chén

XEM THÊM NGAY:

Tuy nhiên quán chè mâm Sư Vạn Hạnh không chỉ chuyên bán các mâm chè mà còn có bán thêm bánh flan và rau câu cũng khá được yêu thích. Những món này cũng mới được thêm vào sau này chứ lúc mới mở cửa thì chưa có.

Câu chuyện chè mâm Sư Vạn Hạnh 3 thế hệ

Lúc quán chè mâm Sư Vạn Hạnh được mở ra vào năm 1995, lúc ấy người đứng bán là bà ngoại chị Tuyền. Vào thời ấy, giá cho 1 chén chè tại quán là 200 đồng, theo thời gian khi giá cả vật chất theo thang thì đến hiện tại 1 chén chè tại quán là 4000 đồng. Nhờ thời gian kinh doanh lâu năm nên quán được nhiều khách hàng tin tưởng và thường xuyên ghé thăm.

Ngay từ lúc quán vừa mở cửa vào lúc 15h30 là đã có 1 lượng khách lớn nườm nượp kéo đến thưởng thức rồi. Quán chè mâm Sư Vạn Hạnh cứ vậy tấp nập đến tối 23h mới đóng cửa. Khách đông nhưng nhiều quán đến khách mua đem về nên thành thử không gian vẫn khá thoải mái cho các thực khách dùng tại quán. Quán của chị Tuyền khách khá đa dạng, dân công sở văn phòng có, học sinh sinh viên có, người lao động có. Theo chị Tuyền chia sẻ thì mỗi ngày quán chè mâm Sư Vạn Hạnh bán được trung bình khoảng 1000 chén chè. Đây là một con số khá cao đối với các hàng quán tại Sài Gòn, một minh chứng khá ấn tượng cho mức độ được yêu thích của món chè mâm Sư Vạn Hạnh.

DÀNH CHO CÁC BẠN YÊU THÍCH CHÈ:  CHÈ CÔ CÓ – CHÈ CAMPHUCHIA KHU CHỢ HỒ THỊ KỶ

 

Chè mâm Sư Vạn Hạnh 16 chén đong đầy từng vị ngọt
5 (100%) 2 votes

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *