che-ma-chau-van-liem

Đột kích quán chè ma Châu Văn Liêm nổi tiếng hơn 70 năm

Tồn tại ở đất Sài Gòn từ thời Pháp thuộc ngày xưa cho đến nay đã hơn 70 năm, quán chè ma Châu Văn Liêm đã trở thành một quán chè Hoa có tiếng tại quận 5. Quán nằm ở ngay Châu Văn Liêm và Hồng Bàng, với biển hiệu mang tê Hà Ký nhưng lại được biết đến với cái tên chè ma nhiều hơn.

Ngắn gọn sự tích quán chè ma Châu Văn Liêm

Đây gần như đã là địa chỉ chính thống cho dân nghiện chè tìm đến. Người đầu tiên khai nghiệp chè ma Châu Văn Liêm này là bà Phùng Hạnh Phan. Năm 1936 vì mưu sinh bà sang Sài Gòn để tránh loạn, 2 năm sau bà bắt đầu cơ nghiệp với nồi chè đậu xạnh. Ngày xưa khi chính quyền Pháp đang cầm quyền thường hay thực hiện nghiêm ngặt các vấn đề buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Lúc đó chỉ có khoảng đất trống trước một trạm biến áp điện là còn trống và khuất. Cũng từ đó, quán chè ma Châu Văn Liêm ngày một nổi tiếng và mở lớn như bây giờ. Duy chỉ có một điều không đổi chính là vị trí quán chẳng khác gì với ngày xưa cả.

MÓN NGON MỖI NGÀY:

Chè ma Châu Văn Liêm

Chè ma Châu Văn Liêm mở cửa từ lúc 14h đến tối mịt tầm 23h thì mới đóng cửa. Mà cứ càng về khuya thì khách lại càng đông. Riêng buổi sáng chỉ bán cho khách mang đi, đến tối mới dọn bàn ra cho khách ngồi. Một chén chè ở đây thương có giá từ 17k – 25k. “Chè cột điện”, “chè ma” hay “chè nhà đèn” đều là tên gọi của quán chè Hà Ký này cả.
Quán chè ma Châu Văn Liêm hiện tại có 38 món chè khác nhau với nhiều hương vị như chè củ năng, đậu xanh, đậu đỏ, hột gà chưng, sâm bổ lượng, bạch quả, đậu phộng, mè đen, hạnh nhân , hạt sen. Mỗi loại chè cũng chỉ cần dùng nóng hay lạnh khác nhau thì ăn vào vị cũng đã khác rồi.

che-ma-chau-van-liem
Món chè ma Châ Văn Liêm dùng nóng thường được gọi nhất là chè hột gà cho nghe tên hấp dẫn với người ăn, hột gà thấm đều vị, trà thanh ngọt. Sau đó là các loại chè như tuyết đỏ nhãn nhục, chè đậu phộng, chè rong biển nhãn nhục tiềm,… Còn nếu bạn là fan của chè lạnh có thể gọi món chè trái dâu tại quán chè ma Châu Văn Liêm này. Món này được nấu từ đường phèn và dâu tây tươi, ăn vào nghe mùi hương thoang thoảng dịu nhẹ.

XEM NGAY: CHÈ MÂM SƯ VẠN HẠNH 16 CHÉN ĐONG ĐẦY TỪNG VỊ NGỌT

 

 

 

Đột kích quán chè ma Châu Văn Liêm nổi tiếng hơn 70 năm
4.5 (90%) 2 votes

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *