Chảy nước miếng với món thịt gà Tiên Yên nổi tiếng Quảng Ninh

Không chỉ nổi tiếng với địa điểm du lịch nổi tiếng như Vịnh Hạ Long,…mà Quảng Ninh còn được biết đến với những món ăn ngon vang danh. Nhất là món gà Tiên Yên nổi danh khắp  chốn.

Chảy nước miếng với món thịt gà Tiên Yên nổi tiếng Quảng Ninh

Nếu Hà Nội có những quán ăn quán ăn Hàn Quốc ngon ở Hà Nội hay những quán miến trộn ngon ở Hà Nội và Sài Gòn có những quán cơm tấm ngon miệng hay những quán xôi chè ngon ở Sài Gòn thì ở những tỉnh lẻ như Quảng Ninh cũng vậy.

Nhắc đến cái tên món này, không khó để giải thích, bởi nó bắt nguồn từ thị trấn Tiên Yên, cũng chính là nơi sản sinh ra món gà Tiên Yên nổi danh này.

Là một huyện thuộc tỉnh Quảng Ninh . Đi về phía Bắc thành phố Hạ Long 70km dọc theo tỉnh lộ số 18 thì sẽ bắt gặp thị trấn Tiên Yên. Nhắc đến Tiên Yên, người ta thường nhớ đến món bánh gật gù hay món bò lúc lắc lừng danh, nhưng giờ đây, ngoài 2 món ăn quen thuộc được nhiều người biết đến này, thực khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon đặc sản nơi đây mà không thể không kể đến món gà Tiên Yên.

gatienyen

Gà Tiên Yên nổi tiếng Quảng Ninh

Nhắc đến món này, cái tạo nên một đặc sản gà Tiên Yên nổi danh chính là loại gà Tiên Yên Quảng Ninh, được nuôi ở vùng đồi núi, chính vì suốt ngày phải leo dốc tìm sâu nên gà có da vàng, thịt thơm, nước thuốc ngọt.Chính vì nhờ những thứ thực phẩm thiên nhiên độc đáo từ những vùng đồi núi ấy mà thịt gà Tiên Yên ngọt thơm một cách đặc biệt,  thịt gà săn chắc mà vẫn giòn, béo nhưng lại không ngán.

Có nhiều cách để chế biến món gà Tiên Yên mà không làm mất cái vị thơm ngọt trong từng thớ thịt gà, tuy vậy nhưng cách chế biến đơn giản nhất cho những con gà Tiên Yên chính là gà luộc lá chanh. Với màu da vàng ươm như có thoa nghệ và màu bóng bẩy như vừa được những vào mỡ vậy, cắn vào một miếng mới hiêu thế nào là cái hương vị ngọt thơm ngất ngây của món gà Tiên Yên danh bất hư truyền này.

Khi thưởng thức thịt gà ở Tiên Yên, người Quảng Ninh thường ăn kèm bánh gật gà gật gù.Dù ăn kèm với thịt gà nhưng bánh gật gù cũng có một loại nước chấm riêng được làm từ mỡ gà rán cho thêm nước mắm cốt cùng với tỏi ớt,…

Thế nhưng, thực khách sành ăn nào muốn một lần nếm thử món gà Tiên Yên nổi tiếng này thì phải đến ngay thị trấn Tiên Yên thì mới có thể thưởng thức được món ăn đậm đà hương vị này. Bởi chỉ có ở Tiên Yên thì người ta mới có thể cảm nhận được hương vị tinh túy, thơm ngọt của từng miếng thịt gà cùng với đặc sản bánh gật gù nơi đây. Gà Tiên Yên vốn dĩ  được nuôi trong môi trường tự nhiên, thế nên nó đã tạo nên cái đặc sản chỉ có ở vùng Quảng Ninh, mà bất cứ ai đã nếm thử một lần rồi cũng nhớ mãi không quên.

Chảy nước miếng với món thịt gà Tiên Yên nổi tiếng Quảng Ninh
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *