banh-mi-hoa-ma

Chảo bánh mì Hòa Mã gắn với nhiều thế hệ Sài Gòn

Cửa hàng bánh mì Hòa Mã nằm gần ngã tư Cao Thắng – Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) từ lâu đã gắn với nhiều thế hệ người dân tại TP HCM.

Ra đời vào năm 1958 tại số 511 đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 (ngày trước gọi là đường Phan Đình Phùng). Hai năm sau ngày mở cửa, bánh mì Hòa Mã dời về vị trí hiện tại ngay trên đường Cao Thắng. Đó cũng chính là cửa hành bánh mì Hòa Mã ngày  nay người dân thường biết đến.

Cái tên bánh mì Hòa Mã thật ra xuất phát từ một ngôi làng nhỏ ở Hà Nội. Với người dân Sài Gòn thì bánh mì Hòa Mã đã quá quen thuộc nên việc tìm đến chẳng có gì khó khăn. Nhưng đối với những người nghe danh tìm đến ăn thử thì cần phải quan sát kĩ mới có thể tìm được quán ngay ngã tư Cao Thắng và Nguyễn Đình Chiểu.

Quán khá nhỏ, khách đến thường mua mang đi. Bên trong quán có vài bán nhỏ nhưng hơi nóng. Vì thế nhiều khách thường hay chọn ngồi ở những bàn chạy dọc theo hẻm 53 cho mát mẻ và thoải mái. Quán hiện kinh doanh nhiều loại bánh mì nhưng được ưa chuộng nhất ở đây là bánh mì Hòa Mã thịt nguội và bánh mì Hòa Mã ốp la.

XEM NGAY:

Bánh mì Hòa Mã ốp la

Một phần ốp la tiêu chuẩn bao gồm một ổ bánh mì dài khoảng chừng một gang tay, trứng sẽ được ốp la trong chảo và mang thẳng ra cho khách. Ngoài ra còn có hành, chả, xúc xích, thịt ba rọi đầy ắp trong chảo.

Thường thì các món ăn sẽ được làm nhạt để thuận tiện cho người ăn tự nêm thêm nước tương, tương ớt và muối tiêu cho vừag miệng. Riêng có pate là khá đậm vị. Chủ quán bánh mì Hòa Mã rất biết tận dùng các bức tường của hẻm  53 để treo đầy các chiếc kệ đựng gia vị, vừa tiết kiệm lại vừa gọn gàng sạch sẽ.

banh-mi-hoa-ma

Phần đồ ăn bên trong chảo khá nhiều nên có nhiều thực khách quen của quán bánh mì Hòa Mã thường mang sau khi ăn xong sẽ kêu thêm 1 phần bánh mì không để kẹp phần đồ ăn còn dư và mang về nhà.

Bánh mì Hòa Mã thịt nguội

Nếu không thích ăn trứng gà ốp la với phần trứng vẫn còn tái đỏ, các bạn có thể gọi phần bánh mì thịt nguội gồm pate, sốt và jambon ăn kèm với đồ chua. Phần ăn này đều là đồ chín nên dễ thưởng thức hơn so với phần bánh ốp la. Đồ chua ở đây thường thái thành lát ra, thơm thoảng thoảng mùi gừng nên kích thích vị giác nhiều hơn . Phần ăn này thường có giá khoảng 42k/chảo. Riêng các phần thập cẩm sẽ có giá là 48k/chảo.

CÙNG CHỦ ĐỀ:  BÁNH MÌ XÍU MẠI KHÔ – HƯƠNG VỊ HƠN 40 NĂM CỦA XE BÁNH MÌ NỔI TIẾNG SÀI GÒN

 

Chảo bánh mì Hòa Mã gắn với nhiều thế hệ Sài Gòn
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *