Cảm nhận hương vị mì Udon đặc trưng Nhật Bản

Vốn dĩ Nhật Bản được biết đến nhiều nhất thông qua các loại sushi ngon bật nhất thế giới, thế nhưng, người ta còn biết đến Nhật Bản thông qua các loại món ăn khác mang phong vị của cuộc sống cũng như con người Nhật Bản. Mà một trong số đó, không thể không kể đến mì Udon lừng danh khắp bốn phương.

Cảm nhận hương vị mì Udon đặc trưng Nhật Bản

Thành phần chính trong các bữa ăn hàng ngày ở các gia đình Nhật Bản cũng là cơm như ở Việt Nam chúng ta, tuy nhiên người Nhật lại rất chuộng ăn mì.

Mà người Nhật lại chế biến ra rất nhiều loại mì khác nhau. Nổi bật nhất chính là mì Udon. Cái đặc biệt của mì Udon làm điên đảo giới sành ăn chính là cái hình dáng vuông vuông hoặc tròn tròn, nở ra khi nấu như mì ý, khiến nó trở nên đặc và mềm mại một cách lạ kỳ.

Mì Udon thường được ăn nóng với nước súp được nấu bằng nước tương, bề mặt tô mì thường được trang trí bằng những cọng hành. Bên cạnh đó vào những  ngày hè nóng bức thì mì Udon cũng có thể được ăn lạnh.

Cũng như những loại mì khác, mì Udon thì được làm từ bột lúa mì, tuy nhiên sợi mì Udon thì dày hơn và dai hơn. Tùy vào mỗi vùng miền khác nhau mà độ dày của từng sợi mì cũng trở nên khác nhau để phù hợp với thẩm mỹ và khẩu vị của từng nơi.

mì udon

Hương vị khác nhau của mì Udon

Mì Udon cũng được những đầu bếp xử sở hoa anh đào biến tấu với nhiều loại khác nhau như: Zaru Udon(Mì lạnh Zaru Udon sợi tương đối mỏng dùng cho mùa hè), Mì Kake Udon, Kitsune Udon, Tempura Udon, Tsukimi Udon,…Mặc dù vậy như cái hương vị đặc trưng của món mì Udon truyền thống vẫn không hề bị thay đổi, vẫn mang đậm cái phong vị của cuộc sống cũng như con người Nhật Bản.

Bởi vì rất phổ biến nên những hàng quán mì Udon có thể được tìm thấy ở hầu hết trên khắp cả nước Nhật Bản. Giá một tô mì Udon ở các nhà hàng dao động trong  khoảng 500 – 1000 yên (100 – 200 nghìn đồng), hoặc trong các chuối nhà hàng thức ăn nhanh thì món mì Udon này sẽ có giá thấp hơn, khoảng 500 yên. Mặc dù giá hơi cao so khi so với người Việt Nam ta nhưng có thể thưởng thức được hương vị chính tông của món mì thì còn gì bằng nữa chứ. Ẩm thực Nhật Bản vốn  rất đa dạng, phong phú với nhiều món ăn, mà trong những món ăn đo lại có rất nhiều cách biến tấu khác nhau, thế nên quả là không dễ để có thể am hiểu hết mọi tinh hoa ẩm thực xứ sở hoa anh đào trong một món ăn. Tuy nhiên, hương vị của mì Udon cũng đã nói lên một phần con người Nhật Bản, vừa cẩn thận, vừa tinh tế.

Cảm nhận hương vị mì Udon đặc trưng Nhật Bản
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *