Cafe Út Lành-Hoài niệm về thập niên 80

Sài Gòn là một điểm đến vô cùng thú vị mà mỗi du khách khi đến Việt Nam đều muốn đến một lần bởi ở đó không chỉ có những địa danh gắn liền với tên tuổi của thành phố mang tên bác như bến cảng nhà rồng hay nhà thờ Đức Bà mà còn ẩn dấu bên trong chính văn hóa ẩm thực, ăn uống vô cùng đặc sắc.

Cafe Út Lành-Hoài niệm về thập niên 80

Nói đến ăn uống Sài Gòn đi liền với những món ăn đa dạng kết hợp từ nhiều vùng miền khác nhau, nhất là những món ăn vặt được nhiều bạn trẻ ưa thích, nào là bánh tráng trộn, soup cua, xoài lắc hay các món đặc sản như cơm tấm, hủ tiếu,…mà Sài Gòn còn được biết đến với những quán café gắn liền với đời sống của người dân Sài Gòn. Sẽ thật là thiếu sót khi không thể không nhắc đến quán café Út Lành, một quán café giúp co những người con Sài Gòn hoài niềm về quãng thời gian trong quá khứ, đưa ta về thập niên 80-90 ở Sài Gòn. Nằm trên con đường Phạm Ngũ Lão, quán café Út Lành được trang trí đúng chất của những năm 80 và 90  với cách trang trí cổ kính, thân thuộc nhưng lại có một chút hiện đại phá cách bên trong khiến cho người ta dễ dàng liên tưởng đến khoảng thời gian trong quá khứ, những ký ức của tuổi thơ hay một khoảng thời gian nhìn lại cuộc đời mình qua góc nhỏ trong thành thị nhộn nhịp như ngày nay.

Xem thêm: Ngọt ngào hương vị truyền thống trong từng chiếc bánh đậu xanh

Với các vật dụng được chính tay người chủ quán tìm kiếm và sưu tầm được trang trí một cách độc đáo như chiếc tivi cũ kỹ hay chiếc máy casset tưởng chừng như đã không còn khả năng sử dụng lại có thể phát nên những âm thanh du dương,…Ấy vậy thôi lại tạo nên một góc nhỏ quen thuộc về thời thơ ấu, đơn giản là thế nhưng lại vô cùng gần gũi.

quán út lành

Với cách sắp xếp rất hợp lý, gồm hai tầng lầu, phía dưới là nơi cho những bè bạn có thể tán gẫu, trò chuyện rơm rả về cuộc sống, học tập. vui chơi còn tầng trên chính là nơi để những cặp đôi trai gái đến đó để có thể tâm sự, thả hồn theo những cảm xúc.

Tuy cổ kính là thế, những thực đơn trong quán cũng đi theo những món đồ uống hiện đại của Sài Gòn, không chỉ vậy, quán còn cho thêm vào thực đơn những loại bánh trái phục vụ cho khách như bánh snack, khô bò,…

Với giá cả khá bình dân, chỉ từ 25.000đ trở lên, nhưng bạn đã có thể thưởng thức được một khung cảnh tuyệt vời, là một nơi để hoài niệm.

Trong cuộc sống nhộn nhịp, những con đường tấp nập người qua kẻ lại thì việc tìm đến quán café Út Lành chính là một nơi thư giãn vô cùng lý tưởng, là nơi để những người con Sài Gòn nhớ về những kỷ niệm xưa.

 

Cafe Út Lành-Hoài niệm về thập niên 80
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *