Cách làm dưa giá chua ngọt thơm giòn hấp dẫn

Dưa giá muối chua ngọt không chỉ hấp dẫn với vị chua chua, ngọt ngọt, giòn thơm mà còn rất bắt mắt. Món dưa giá này thường được dùng ăn kèm với các món thịt để không bị ngán. Cách làm dưa giá cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo qua công thức dưới đây nhé.  

Cách làm dưa giá chua ngọt thơm giòn hấp dẫn

Cách làm dưa giá chua ngọt thơm giòn hấp dẫn – ảnh 1.

Chuẩn bị nguyên liệu làm dưa giá

– Giá đỗ: 500 gram

– Cà rốt: 1/2 củ

– Hẹ: 1 bó

– Hành tím: 3 củ

– Đường trắng 200 gram

– Giấm: 125 ml

– Hành lá: 1 cây

Cách làm dưa giá giòn thơm đúng chuẩn

Bước 1

Đầu tiên, cho 200g đường, 125ml giấm, 240ml nước lọc vào nồi và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho hỗn hợp nước giấm đường sôi lên 1-2 phút thì tắt bếp rồi để nguội làm hỗn hợp nước muối dưa giá.

Bước 2

Giá đỗ nhặt bỏ bớt phần gốc rễ sau đó đem rửa thật sạch, để ráo hết nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ rồi đem nạo hoặc thái dạng sợi dài. Hành lá và lá hẹ rửa sạch sau đó thái khúc, hành khô đem thái lát mỏng

Bước 3

Cho giá đỗ vào chậu sạch hoặc một cái rổ, tiếp theo bạn cho hành lá, rau hẹ, hành tím, cà rốt vào cùng rồi dùng tay nhẹ nhàng trộn đều các nguyên liệu. Cuối cùng, cho tất cả phần hỗn hợp rau giá vừa trộn vào hũ sạch sau đó rót nước giấm đường đổ ngập giá là được, dùng đĩa chèn lên trên cho dưa giá luôn ngập trong nước sẽ nhanh chua và chua đều hơn.

Bước 4

Dưa giá muối chua ngọt với giá đỗ, cà rốt giòn giòn, hẹ nhẫn nhẫn thơm rất vừa miệng. Bạn có thể dùng kèm món dưa giá này với thịt kho, thịt heo quay thậm chí ăn không với cơm chấm nước tương đều rất ngon.

Cách làm dưa giá chua ngọt thơm giòn hấp dẫn

Cách làm dưa giá chua ngọt thơm giòn hấp dẫn – ảnh 2.

Chúc bạn thành công và làm được một hũ dưa giá thật ngon nhé.

Cách làm dưa giá chua ngọt thơm giòn hấp dẫn
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *