Cách Làm Bắp Rang Bơ giòn tan cực đã dễ làm đến không ngờ

Bắp rang bơ là một món ăn vặt đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân Việt Nam. Hãy cùng ôn lại kỉ niệm một thời niên thiếu cùng với cách làm bắp rang bơ giòn ngọt cực đã này nhé!

Nguyên liệu làm bắp rang bơ

– 100g ngô Mỹ khô

– 200g đường

– 50g bơ

– 10ml dầu ăn

– 50ml nước

– 10g vali

Cách Làm Bắp Rang Bơ giòn tan cực đã dễ làm đến không ngờ

Cách làm bắp rang bơ giòn tan

Bước 1: Đun nóng dầu

Chuẩn bị một nồi sâu lòng có đường kính khoảng 25 cm có nắp đậy để nổ ngô. Bắc nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Các bạn cho 1 hoặc 2 hạt ngô vào nồi nổ thử, đậy nắp lại chờ. Khi có tiếng nổ thì cho toàn bộ số ngô vào nồi, đảo đều.

Bước 2: Nổ ngô

Khi có tiếng nổ thì lấy bao tay cầm hai quai của nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ 5 vòng. Cứ 20 giây lắc 5 vòng rồi bỏ xuống bếp cho đến lúc nghe tiếng nổ đều và ngưng hẳn, tắt bếp, cho bắp rang bơ ra khay rộng đã chuẩn bị sẵn để cho nguội.

Bước 3: Tẩm caramel

Cho nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho đường và 5ml nước vào khuấy đều. Đun cho tới khi nước đường ngả màu cánh gián (lưu ý là các bạn phải ngoáy đều tay không thì đường sẽ bị cháy ), cho bơ và số nước còn lại vào, vặn to lửa. Khi bơ tan hết thì các bạn vặn bếp nhỏ lại và cho bỏng ngô vào đảo đều tầm 3 phút để bắp rang bơ ngấm đều đường rồi bơ rồi tắt bếp.

Bước 4: Thêm bột vani

Cho bắp rang ngô ra khay rồi rắc bột vani lên, xóc đều, bắp rang bơ sẽ có mùi thơm nhẹ, tùy theo sở thích của mỗi người có thể cho các hương liệu khác nhau.

Cách Làm Bắp Rang Bơ giòn tan cực đã dễ làm đến không ngờ

Chúc các bạn thành công với cách làm bắp rang bơ cực ngon này nhé!

Cách Làm Bắp Rang Bơ giòn tan cực đã dễ làm đến không ngờ
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *