Cách Làm Bánh Bao cực ngon ngay tại nhà

Bánh bao là một loại bánh đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Bữa sáng mà có một mẻ bánh nóng hổi do chính tay bạn làm ra thì mọi người sẽ rất bất ngờ đấy, cùng thử ngay cách làm bánh bao nhé cực ngon này nhé!

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao:

 

 • 1 gói bột bánh bao 400gr (có sẵn men nở)
 • 200gr thịt nạc
 • 200ml sữa tươi không đường
 • 100g đường, muối
 • ½ củ hành tây
 • 3 quả trứng gà
 • 3 cái mộc nhĩ

 

Cách làm bánh bao cực ngon

 

 1. Làm vỏ bánh

 

Đun cho sữa tươi ấm lên đến khoảng 40-50 độ C. Sau đó cho gói men nở vào, khuấy đều lên, trong khoảng 10 phút đến khi men nở.

 

Tiếp đến cho khoảng 350 gr bột vào, 50 gr bột để làm bột áo khi nhồi. Cho thêm đường, muối vào nhào đều tay trong khoảng 10 phút. Đến khi các nguyên liệu quyện thành một khối.

 

Tiếp tục cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chung với khối bột, sau đó nhào thêm 10 phút nữa, rồi để bột nghỉ, Tiếp đến lấy một tấm khăn ẩm phủ lên trên, ủ bột trong vòng 1 giờ đồng hồ, để cho bột nở gấp đôi. Sau khi bột dậy mùi thơm tạo thành hương thơm đặc trưng.

 

 1. Làm nhân bánh

 

Trộn thịt xay, hành tây, mộc nhĩ băm nhỏ vào chung trong bát. Sau đó nêm một ít gia vị gồm nước tương, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn cho vừa ăn.

 

Trứng gà luộc chín, sau đó cắt thành dạng múi cau, cho thêm 1 ít rượu trắng để nhân bánh dậy mùi thơm, để riêng.

Cách Làm Bánh Bao cực ngon ngay tại nhà - ảnh 1.

Cách Làm Bánh Bao cực ngon ngay tại nhà – ảnh 1.

 1. Tạo hình bánh

 

Lấy phần bột đã ủ ra nhào thêm vài lần cho bột dẻo, sau đó chia thành những phần nhỏ đều nhau. Đem từng phần bột cán mỏng, rồi cho nhân bánh vào giữa sau đó túm mép bột bánh lại cho kín miệng bánh.

 

 1. Hấp bánh

 

Đun nóng nồi nước hấp bánh, sau đó cho thêm 2 thìa dấm vào nồi nước hấp bánh, để bánh trắng hơn, tiếp đến hấp bánh trong khoảng 20-25 phút để bánh chín hoàn toàn.

Cách Làm Bánh Bao cực ngon ngay tại nhà - ảnh 2.

Cách Làm Bánh Bao cực ngon ngay tại nhà – ảnh 2.

 

Với cách làm bánh bao đơn giản trên đây, chỉ cần dành chút thời gian rảnh, bạn đã có ngay những chiếc bánh bao nóng hổi để chiêu đãi cả nhà.

Cách Làm Bánh Bao cực ngon ngay tại nhà
5 (100%) 1 vote

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *