CÁ LÓC NƯỚNG TRUI – Hương vị dân dã nồng đậm của người miền Tây

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng, phong phú từ miền Bắc cho đến miền Nam, rồi miền tây miền nào cũng có những món ăn đặc sản riêng mà không vùng nào giống miền nào. Mỗi miền đều có những món ăn hấp dẫn triêng mang theo phong cách cũng như thể hiện một phần đời sống của người dân nơi đây.

CÁ LÓC NƯỚNG TRUI -Hương vị dân dã nồng đậm của người miền Tây

Cũng giống như vậy, miền Tây vốn dĩ rất nổi tiếng với những món ăn dân dã nhưng lại mang một vẻ đẹp rất đặc trưng từ những món rất bình dị như bánh xèo cho đến món cá lóc nướng trui nổi tiếng.

Miền Tây là một vùng đất gắn liền với sông nước, được thiên nhiêu yêu quý với những con sông đầy ắp cá, rồi lại được phù sa bồi đắp tạo nên những đồng bằng vô cùng màu mỡ, và đó cũng chính là nguồn gốc của những con cá lóc nổi tiếng tạo nên món cá lóc nướng trui vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Địa chỉ ăn topokki ngon ở Sài Gòn

                    Muốn ăn ngon hãy đến làng cua đồng

                    Những địa điểm ăn bánh canh ngon không thể bỏ qua

Nói đến món này thì phải nói đến sự đơn giản trong cách chế biến của nó, cá lóc sau khi được bắt ở dưới sông lên sẽ được rửa sạch sau đó được xiên vào những que được làm bằng tre hoặc bang những cái cây sạch  từ miệng cho đên cuối đuôi cá để đảm bảo cá khi nướng sẽ được được nướng đều tay hơn. Điểm nổi bật trong món cá lóc nướng trui này chính là cá sẽ được cắm xuống dưới đất và được nướng trụi trong những đống rơm khô cho đến khi chín.

cá lóc nướng trui

Cuối cùng trước khi ăn, cá lóc nướng này sẽ được cạo bớt phần cháy và cả lớp vảy dày ở trên bề mặt thân cá để lại phần thịt cá lóc nướng trăng tinh, hấp dẫn vừa được nướng xong.

Điểm thú vị trong các món ăn ở miền Tây chính là được thưởng thức cùng các loại rau thơm ở vùng sông nước miền tây hay một ít chuối xanh thái mỏng ăn kèm với một ít bánh tráng cùng loại nước chấm nổi bật của người dân miền Tây này. Đôi khi, người dân miền Tây lại thường  ăn cá lóc nướng trui với muối tiêu chanh hay đơn giản hơn hơn là muối ớt. Không chỉ vậy, món này cũng thường được ăn chung với những đọt sen non mà người dân nơi đây đã hái vào sáng sớm.

Miền Tây không chỉ là điểm đến thú vị cho những người yêu thích sông nước miệt vườn mà còn là nơi để thường thức những hương vị độc đáo của ẩm thực, của cuộc sống người dân miền Tây nơi đây. Với cá lóc nướng trui, thục khách không chỉ có thể cảm nhận hương vị dân dã, bình dị của các món ăn này mang lại mà còn có thể  hiểu rõ hơn đời sống cũng như con người nới đây, bình dị, hiếu khách.

 

CÁ LÓC NƯỚNG TRUI – Hương vị dân dã nồng đậm của người miền Tây
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *