bun-rieu-cao-thang

Gánh bún riêu Cao Thắng “ngót nghét” 60 năm tuối

Gánh bún riêu Cao Thắng này thuộc về dì Sang năm nay đã được 71 tuổi. Nếu tính chính xác, thì gánh bún riêu của dì đã được 59 năm rồi, quán hiện tại nằm ở phía bên hông của trung tâm giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận và là hàng gánh quen thuộc tạo nên tuổi thơ của biết bao người trẻ Sài Gòn.

Gánh bún riêu Cao Thắng từ 1957

Dì Sang đã đến Sài Gòn từ hồi những năm 50 và bắt đầu theo nghề “buôn gánh bán bưng” cùng với mẹ dì từ dód cho đến nay. Thuở ấy, mẹ dì bán bánh cuốn còn dì thì cũng bắt đầu với gánh bún riêu này. Nhà dì Sang nằm cách chỗ bán khoảng 5km, trong chung cư Nguyễn Kiệm. Đây là căn hội  có 10 người sống, trong đó chỉ còn lại dì Sang và người em gái của dì là không lập gia đình và ở vậy nuôi dưỡng cha mẹ già. Dù rằng đã gần dc 60 năm nhưng vị bún riêu đến nay vẫn thơm ngon hương vị  ẩm thực miền Bắc. Đó là lý do vì sao mà đến nay gánh hàng bún riêu Cao Thắng của dì vẫn được nhiều người biết đến, thậm chí là cả báo đài.

XEM NGAY:

Bún riêu Cao Thắng  đậm vị cua

Bún riêu Cao Thắng của dì Sang nấu chỉ toàn bằng cua chứ chẳng có dùng xương thịt như bao chô xkhác. Mà đặc biệt, cua này phải là cua đồng tươi, cứ mỗi sáng thì lại có mối lái đến giao cua tươi cho dì và dì bắt tay vào làm ngay sau đó. Cứ 3h30 mỗi sáng, dì Sang bắt đầu một ngày làm việc của mình cho đến 3h chiều.

bun-rieu-cao-thang

Bún riêu Cao Thắng giá chỉ có 15k/1 tô nhưng chất lượng thì chẳng có chê vào đâu được. Bún riêu ở đây rất thơm mùi cua, huyết và rau đều tươi ngon nên rất nhiều khách đến ăn gọi xin thêm rất nhiều thứ. Thấy vậy, dì Sang cũng cho thêm chứ không tính tiền vì chỉ cần có người khen ngon là dì đã vui rồi. Tô bún riêu Cao Thắng đầy đủ riêu cua, cà chua, chả, đậu, huyết và rau sống, tô nào tô nấy đều thơm ngon khó cưỡng. Gánh hàng bún riêu này chỉ có mình dì Sang bán nhưng nhờ có em gái dì bán vé số ở bên cạnh nên mấy lúc khách đông cũng có người phụ cho dì đỡ cực . Trung bình từ sáng đến trưa gánh bún riêu Cao Thắng này tiêu thụ được 8 ký bún, không nhiều chỉ đủ để gia đình bà vượt qua một số khó khăn.

Hãy đến thử ngay hàng bún riêu Cao Thắng này nếu bạn chưa từng có dịp ăn ở đây kẻo mai mốt có muốn ăn lại hương vị bún của dì Sang thì khó lắm đấy nhé.

THỬ NGAY: BÚN ỐC-HƯƠNG VỊ THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

 

Gánh bún riêu Cao Thắng “ngót nghét” 60 năm tuối
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *