Bún ốc-Hương vị thơm ngon khó cưỡng

Bên cạnh những món ăn nổi tiếng khắp cả nước như Phở bò Hà Nội, chả cá Lã Vọng thì Hà Nội còn là nơi hội tụ của nền ẩm thực đa dạng, phong phú với rất nhiều món ăn dân dã, bình dị. Mà có lẽ Bún ốc đã dần trở nên gần gũi với mỗi người dân Hà Nội không chỉ bởi cái vẻ giản đơn vốn có, mà còn thể hiện cả nét đẹp của người Hà Nội nói chung hay người nông dân bình dị nói riêng.

Bún ốc-Hương vị thơm ngon khó cưỡng

Hà Nội không chỉ là một địa điểm tham quan du lịch với những phố cổ nổi tiếng hay những con phố tấp nập người qua lại mà còn là nơi tập trung của nhiều người từ khắp cả nước mang theo cả nền ẩm thực vô cùng phong phú tạo nên một hương vị hết sức tinh tế như món Bún ốc ngày nay.

Là một món ăn dân dã, bắt nguồn từ những đồng ruộng, những con ốc được bắt từ chính bàn tay của những người nông dân thật thà, chân chất này không rõ đã xuất hiện ở Hà Nội từ bao giờ mà đã dần dần đi vào lòng mỗi người thực khách lúc nào không hay. Bún ốc chỉ được người Hà Nội dùng làm món ăn cho bữa sáng mà ngay cả bữa  trưa hoặc tối hay vào bất cứ thời điểm nào đều có thể ăn được.

bún ốc

Nhắc đến bún ốc người ta không thể không quê cái hương vị thơm ngon đặc trưng hay miêng thịt ốc bùi bùi mà còn bởi sự tinh tế, cầu kỳ và hương vị tuyệt vời khó lẫn. Để có thể làm nên nước dùng chua chua thanh thanh hòa quyện cùng vị béo ngậy của từng con ốc, bùi bùi của đậu phụ là cả một nghệ thuật. Bởi có thể tạo nên một sự kết hợp vô cùng hoàn mỹ giữa nhưng loại nguyên liệu này thì là cả một quá trình không hề dễ dàng. Bún ốc không chỉ có nước dùng, ốc, đậu là đặc trưng cơ bản mà còn có thể có chuối xanh, một ít rau sống hay rau muống,…

Bún ốc cũng có nhiều loại: bún ốc nguội, bún riêu cua ốc bò, bún ốc chuối đậu, bún ốc tóp mỡ… Tuy nhiên có  ba loại bún ốc mà nhiều người Hà Nội thưởng thức nhất không thể quên: Bún ốc nguội, Bún riêu ốc, Bún ốc chuối đậu.

Với nhiều cách biên tấu khác nhau tạo nên hương vị khác nhau nhưng nó vẫn không thể là phai nhạt đi cái hương vị thơm ngon vốn có của nước dùng và cả những con ốc bùi bùi mang hương vị quê hương, đồng ruộng và cả những người nông dân Hà thành chân chất. Tất thảy hòa quyện lại với nhau tạo nên hương vị vô cùng tuyệt vời, khó lòng có thể cưỡng lại được. mặc dù bún ốc đã xuất hiện ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước nhưng cái hương vị đặc trưng của riêng hà Nội lại không thể thay thế được.

Bún ốc-Hương vị thơm ngon khó cưỡng
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *