bun-mam-sau-ken

Nức danh quán bún mắm Sáu Kèn thơm ngon đúng chuẩn

Bún mắm vốn có nguồn gốc là món ăn của người miền Tây Nam Bộ nhưng kể từ khi đến Sài Gòn đã nhanh chóng trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất ở đây. Bún mắm Sáu Kèn ở quận 10 là một trong những địa điểm nổi tiếng với món bún “chất lừ” này.

Cái ngon đặc biệt của món bún mắm

Các tô bún mắm được chế biến từ nguyên liệu chính gốc không thể thiếu là con mắm cá linh, nấu cho đến khi rã thịt thì lược bỏ xác cá, lấy phần nước trong, nêm nếm cho ăn vừa miệng. Phần này sẽ được dùng làm nước lèo để ăn chung với bún về sau. 

Cái ngon của bún mắm là đến từ phần nước lèo đầy chất mắm này. Tuy ở miền tây có nhiều loại mắm như mắm cá lóc hay mắm cá rô đồng, nhưng để nấu với bún thì chỉ có mắm cá linh mới là sự lựa chọn tối ưu mà thôi. Tô bún mắm miền tây gốc sẽ gồm phần bún trắng tròn nằm ở phía, phía trên để thêm thịt cắt lát, tôm, chả cá và ăn kèm với 1 dĩa rau muống sống.

XEM THÊM:

Bún mắm Sáu Kèn

Quán bún mắm sáu kèn nằm ở quận 10, trong con hẻm 412 trên đường Nhật Tảo. Quán đã có mặt ở Sài Gòn khá lâu đời và chỉ chuyên biệt 1 món ăn duy nhất là bún mắm. Bắt đầu mở cửa từ lúc 7h sáng đến 7h tối thì đóng cửa, và đặc biệt, quán chỉ có duy nhất một chi nhánh tại địa chỉ này nên các bạn nếu muốn ăn bún mắm Sáu Kèn thì chỉ có duy nhất tại đây thôi nhé.

bun-mam-sau-ken

Bên trong quán hơi nhỏ, sức chứa chỉ khoảng 20 người mà thôi, vào giờ cao điểm thường chật kín cả quán. Không gian quán hơi nhỏ, chỉ tầm khoảng 20 người nhưng lại khá sạch sẽ, hầu như những lúc cao điểm luôn chật kín không còn chỗ ngồi. Bún mắm Sáu kèn đặc biệt chính là ở phần nước lèo tự nấu, quán có bí quyết nấu riêng nên món bún mắm ở đây không bị nặng mùi như các quán khác, không nồng mùi cà tím mà vị vẫn đậm đà nhưng không bị gắt vị mắm rất thích hợp cho các bạn không chịu được mùi mắm cá linh. Bún mắm sáu kèn vị không quá ngọt, cũng không quá cay, ăn vào rất vừa miệng nên khách cứ nườm nượp.

Tô bún mắm sáu kèn ở phía trên được bỏ đầy các nguyên liệu heo quay, thịt, tôm, mực, chả cá. Mỗi tô bún mắm sáu kèn đều có 1 phần rau đi kèm, khá tươi ngon, bao nhiều, ăn chẳng phải xin thêm. Một phần rau sống như vậy gồm rau muốn, bắp chuối, rau đắng, rau thơm và đương nhiên là không thể thiếu rau súng nữa. Thực khách khá thích mắm me của quán bún mắm sáu kèn nhờ vào vị chua ngọt vừa miệng, dùng để chấm tôm mực là tuyệt cú mèo.  Một tô bún mắm ở đây có giá trung bình là 35k có thể xem là ổn với mặt bằng chung tại Sài Gòn, mà chất lượng lại chẳng chê vào đâu được í.

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH: LẨU MẮM-MANG TÂM HỒN THÔN QUÊ MIỀN TÂY VÀO TRONG MÓN ĂN

Nức danh quán bún mắm Sáu Kèn thơm ngon đúng chuẩn
4 (80%) 1 vote

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *